Đánh bom tự sát khiến ít nhất 9 sĩ quan an ninh Pakistan tử vong

Thứ Hai, 06/03/2023 18:36  | Anh Duy

|

​(CAO) Nhà chức trách cho biết ít nhất 9 cảnh sát đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong một vụ đánh bom tự sát ở tỉnh Balochistan của Pakistan hôm 6-3.

Giám đốc cấp cao của cảnh sát thành phố Kachhi - Mehmood Notezai cho biết một chiếc xe chở cảnh sát đã bị nhắm mục tiêu ở huyện Sibi của tỉnh. “Bằng chứng sơ bộ cho thấy đó là một vụ tấn công tự sát” - ông nói và cho biết thêm một cuộc điều tra đang được tiến hành. Chưa có cá nhân hay tổ chức nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này.

Trong số các sĩ quan bị thương, ba người trong tình trạng nguy kịch và đang được điều trị tại bệnh viện.

Balochistan là tỉnh lớn nhất của Pakistan tính theo diện tích, đã chứng kiến ​​cuộc nổi dậy kéo dài hàng thập kỷ của những người ly khai đòi độc lập khỏi đất nước.

Hiện trường vụ việc 

Vụ đánh bom hôm 6-3 là vụ tấn công lớn thứ ba nhằm vào nhân viên an ninh Pakistan trong nhiều tháng, cho thấy tình hình an ninh đang xấu đi nhanh chóng ở nước này.

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương hồi tháng 2 sau khi các chiến binh xông vào trụ sở cảnh sát ở thành phố Karachi, miền nam nước này.

Và vào tháng 1, ít nhất 100 người - chủ yếu là quan chức cảnh sát - đã thiệt mạng sau một vụ đánh bom tự sát nhắm vào một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar phía tây bắc, đánh dấu một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra ở nước này trong nhiều năm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang