Hiện trường vụ xe tải lao vào đám đông tại London

Thứ Hai, 19/06/2017 14:13  | Quốc Bảo

|

(CAO) Một người đàn ông đã chết, tám người bị thương sau khi một chiếc xe tải lao vào người đi bộ gần nhà thờ Hồi giáo Finsbury Park.

Thủ tướng Theresa May nói rằng cảnh sát đang xem xét vụ việc này như là “một cuộc tấn công khủng bố tiềm năng” và bà sẽ tổ chức một cuộc họp phản ứng khẩn cấp vào hôm 19-6.

Cảnh sát cho biết một người đàn ông đã chết tại hiện trường, tám người khác cũng bị thương và người lái xe tải 48 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ. Nghi phạm của vụ việc sẽ trải qua một cuộc đánh giá tâm lý xem có bị bệnh về thần kinh hay không và điều tra xem liệu có bất kì liên hệ nào với các tổ chức khủng bố, cảnh sát cho biết.

Vụ việc lần này xảy ra chỉ khoản hai tuần sau khi ba chiến binh Hồi giáo lái xe lao vào những người đi bộ trên cầu London và giết chết 8 người. Đây là một tín hiệu đáng lo ngại cho các nước ở khu vực châu Âu, liên tiếp những vụ tấn công khủng bố nhắm vào dân thường đã xảy ra trong suốt 2 tháng gần đây.

Không loại trừ khả năng đây có thể là hành động trả thù của những tổ chức khủng bố sau khi bị chính phủ các nước châu Âu liên kết để tăng cường nỗ lực chống lại các chiến dịch khủng bố. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang