Sập phòng học ở Indonesia, 11 học sinh thiệt mạng

Chủ Nhật, 14/10/2018 09:23

|

(CAO) Theo AFP ngày 13-10 đưa tin, có ít nhất 27 người đã thiệt mạng, 15 người mất tích, cùng nhiều thiệt hại về vật chất chưa thể thống kê hết khi trong ba ngày lũ lụt và mưa lớn gây sạt lở đất tại tỉnh Bắc Sumatra và Tây Sumatra.

Đại diện phát ngôn của cơ quan phòng chống thiên tai quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết: "Chúng tôi nhận được thông tin, 11 học sinh đã thiệt mạng ở làng Muara Saladi, huyện Natal, tỉnh Bắc Sumatra vào chiều 12-10. Nguyên nhân là phòng học của các em bị sập do lũ quét, có tất cả 29 học sinh bị cuốn đi. Tuy nhiên, hiện lực lượng cứu hộ đang gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận các khu vực bị tàn phá nặng nề do đường sá bị hư hỏng, các phương tiện, thiết bị cứu hộ không thể tiếp cận được một số nơi".

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau trận lũ quét ở quận Natal, Bắc Sumatra, Indonesia, vào ngày 13-10 - Ảnh: washingtonpost

Năm nay, Indonesia đã phải gánh chịu nhiều đợt thiên tai, trong đó nặng nề nhất là hai trận động đất liên tiếp xảy ra với cường độ 7,5 và 7,7 độ richter, vào ngày 28-9. Trong trận đầu tiên bắt đầu lúc 17 giờ 2 (theo giờ Hà Nội), hậu quả khiến một người chết và ít nhất 10 người bị thương ở Donggala. Trận động đất thứ hai là dư chấn của trận đầu, gây ra ít thiệt hại hơn nhưng lại đi kèm với sóng thần cao tới 6 m.

Con số hơn 1.500 người thiệt mạng vẫn chưa phải là con số chính thức, đó là chưa kể những người bị thương và mất tích vào khoảng hơn 5.000 người, còn thiệt hại vật chất lên tới hàng trăm triệu USD. Số nạn nhân không thể thống kê được là do mặt đất hóa lỏng đã chôn vùi hàng chục, thậm chí hàng trăm người.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang