Máy bay Indonesia gặp nạn đã ngưng hoạt động gần 9 tháng vì dịch nCoV

Thứ Tư, 13/01/2021 22:53

|

(CAO) Theo AP ngày 13-1 đưa tin, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia thông báo chiếc Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 của hãng Sriwijaya Air rơi xuống biển trước đó đã ngừng hoạt động từ cuối tháng 3-2020 vì dịch nCoV. 

Tổng cục Vận tải Hàng không Indonesia đã tiến hành các bài kiểm tra và cho nó hoạt động trở lại vào ngày 19-12-2020. Chiếc máy bay đã thực hiện 131 chuyến bay, trước khi gặp nạn hôm 6-1. Bộ Giao thông Indoneisa cho biết giấy chứng nhận đủ điều kiện bay của chiếc phi cơ gặp nạn có giá trị tới 17-12-2021. Theo báo cáo chi tiết, thanh tra hàng không Indonesia đã kiểm tra động cơ của chiếc máy bay gặp nạn vào ngày 2-12-2020.

Nhân viên tìm kiếm và cứu hộ mang theo một chiếc túi chứa mảnh vỡ từ chuyến bay của hãng Sriwijaya Air tại cảng ở Jakarta, Indonesia - Ảnh: The New York Times

Trước đó, người đại diện phát ngôn của hãng Sriwijaya Air cho biết máy bay ở trong tình trạng tốt trước khi gặp nạn nhưng không nêu rõ qui trình kiểm tra kĩ thuật. Nhiều chuyên gia về kỹ thuật hàng không trên thế giới từng lên tiếng cảnh báo việc dừng hoạt động máy bay trong thời gian dài sẽ cần nhiều thời gian kiểm tra, bảo dưỡng hơn trước khi đưa nó trở lại khai thác.

Dĩ nhiên, hiện tại đây có thể là một trong những nguyên nhân khách quan gây ra tai nạn cho chuyến bay của hãng hàng không Sriwijaya Air, khiến toàn bộ 62 hành khách thiệt mạng, hôm 6-1. Hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn đã được tìm thấy và gửi cho các chuyên gia để phân tích tìm nguyên nhân tai nạn. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang