Siêu bão Irma tàn phá vùng Caribe khiến 7 người thiệt mạng

Thứ Năm, 07/09/2017 12:26  | Quốc Bảo

|

(CAO) Siêu bão Irma đã đổ bộ vào các hòn đảo ở vùng Caribe, biến nhiều khu vực trở thành đống đổ nát và khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Sức mạnh của sêu bão Irma đã tăng lên đến cấp độ 5, đây là cơn bão mạnh nhất Đại Tây Dương với sức gió lên đến hơn 250 km/h, sau khi siêu bão Irma quét qua thì quần đảo Barbuda gần như đã bị phá hủy hoàn toàn.

Puerto Rico (thuộc lãnh thổ Mỹ trên biển Caribe) cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mất điện trên diện rộng và các đường dây liên lạc cũng bị cắt đứt.

Quần đảo Barbuda gần như bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: CNN

Bên cạnh đó, các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp như St Martin và Saint Barthelemy cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Chính phủ Pháp cho biết có ít nhất 6 người đã thiệt mạng, sân bay St Martin (sân bay lớn thứ ba ở Caribe) cũng đã bị phá hủy và hầu hết các tòa nhà trong khu vực đều bị hư hỏng nặng.

Một con đường tại đảo St Martin biến thành sông sau khi siêu bão Irma quét qua. Ảnh: CNN

Tại Florida (Mỹ), các quan chức đã bắt đầu cho sơ tán khách du lịch và người dân sinh sống tại đảo Florida Keys. Các chuyến bay đến và đi tại một số sân bay ở Florida cũng đã bị hoãn lại, sân bay quốc tế Orlando (Florida – Mỹ) cũng thông báo sẽ ngưng hoạt động từ 17 giờ (giờ địa phương) ngày 9/9. 

Tại các khu vực được dự đoán sẽ bị siêu bão Irma quét qua, người dân đã bắt đầu tích trữ nhu yếu phẩm như nước, đèn pin, lương thực, ... để dự trữ phòng trường hợp xấu xảy ra. 

Các kệ hàng nhu yếu phẩm trống trơn sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố. Ảnh: REUTERS
Người dân tích trữ nhu yếu phẩm phòng trường hợp xấu. Ảnh: REUTERS

Ngoại trưởng Anh - Boris Johnson cho biết chính phủ đã liên lạc với các vùng lãnh thổ của Anh chịu ảnh hưởng do siêu bão Irma và đang làm mọi cách có thể để nhanh chóng giúp đỡ người dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang