Người dân Mỹ sắp phải đón thêm siêu bão Irma

Thứ Tư, 06/09/2017 09:55  | Quốc Bảo

|

(CAO) Người dân Mỹ còn chưa kịp khắc phục hậu quả do siêu bão Harvey để lại thì giờ đây lại sắp phải đón thêm siêu bão Irma với sức mạnh lên tới cấp độ 4 và dự kiến sẽ đổ bộ vào ngày 6-9.

Mặc dù hiện tại các chuyên gia vẫn chưa thể tính toán chính xác đường đi của siêu bão Irma, tuy nhiên nhiều khả năng siêu bão sẽ đổ bộ vào bang Florida của Mỹ và một số vùng lãnh thổ của Vương quốc Anh, Mỹ cũng sẽ chịu ảnh hưởng.

Thống đốc bang Florida - Rick Scott đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang. Ông Rick Scott nói: "Ở Florida, chúng tôi luôn chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất và khi vẫn chưa biết chính xác đường đi của Irma thì chúng tôi không thể không chuẩn bị".

Dự kiến hướng di chuyển của siêu bão Irma. 

Ricardo Rosselló - Thống đốc Puerto Rico (thuộc lãnh thổ Mỹ trên biển Caribe) cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp để người dân có thể nhanh chóng đối phó. Các trường học cũng đã đóng cửa để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra, đồng thời chính quyền Puerto Rico cũng đã mở đường dây nóng để người dân có thể báo cáo sự cố.

Tính đến trưa 4-9, vị trí siêu bão Irma nằm cách quần đảo Leeward khoảng 790 km về phía đông với sức gió 215km/h và di chuyển với tốc độ 20km/h. Một chuỗi các hòn đảo ở Caribe như Barbuda, Anguilla, Montserrat, St. Kitts, Nevis, Saba, …. đều có nguy cơ chịu ảnh hưởng của siêu bão Irma.

Bình luận (0)

Lên đầu trang