Sống sót kỳ diệu sau khi mất tích 10 ngày ở vùng núi California

Thứ Hai, 24/06/2024 13:12  | Anh Duy

|

(CAO) Một người đàn ông ở bang California, Mỹ đã bị mắc kẹt 10 ngày trên núi sau khi bị lạc trong một chuyến đi bộ đường dài. Ông phải dựa vào lượng nước lớn để sống sót.

Theo CNN, ông Lukas McClish, 34 tuổi, đã lên kế hoạch cho chuyến đi bộ mà ông nghĩ sẽ kéo dài ba giờ ở Dãy núi Santa Cruz vào ngày 11/6. Nhưng ông đã bị lạc trong núi – một phần do các địa danh bị phá hủy trong các trận cháy rừng gần đây.

Gia đình đã chính thức thông báo rằng McClish mất tích khi ông không xuất hiện trong bữa tối vào ngày 16/6 khiến các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ phải tiến hành.

McClish cuối cùng đã được tìm thấy hôm 20/6 nhờ một máy bay không người lái từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Santa Cruz, theo một bài đăng X từ Cal Fire San Mateo, cho biết McClish được tìm thấy ở công viên Big Basin Redwoods - công viên tiểu bang lâu đời nhất California.

Cal Fire cho biết: “Có nhiều báo cáo về việc các nhân chứng nghe thấy ai đó kêu cứu, nhưng khó xác định được vị trí của người đó”.

Khoảnh khắc Lukas McClish đoàn tụ cùng gia đình

Theo văn phòng cảnh sát trưởng, McClish được tìm thấy “không có vết thương lớn và đã được đoàn tụ với gia đình”.

Nói chuyện với CNN, McClish cho biết ông “mệt mỏi và hơi đau” sau thử thách của mình. “Tôi bị mất giọng” - ông nói thêm.

Tất cả những gì ông có để sống sót trong rừng là bộ quần áo mặc khi rời đi: “Tôi rời đi chỉ với một chiếc quần, một đôi giày đi bộ đường dài và một chiếc mũ” – ông nói với CNN. 

McClish cho rằng sự sống sót của mình là nhờ uống nhiều nước từ những con lạch và thác nước mà ông tìm thấy khi đi bộ qua công viên mỗi ngày và kêu cứu.

McClish nói với CNN: “Tôi chỉ đảm bảo rằng mình uống một gallon nước mỗi ngày, nhưng sau đó, gần hết nước, cơ thể tôi cần thức ăn và một số loại chất dinh dưỡng".

Bình luận (0)

Lên đầu trang