Tàu tuần tra Nga nổ súng trấn áp 3 tàu Ukraine trên Biển Đen

Thứ Hai, 26/11/2018 13:43

|

(CAO) Theo RT ngày hôm nay 26-11, dẫn tuyên bố của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, hai chiến hạm và một tàu kéo của hải quân Ukraine đã bị bắt vì hoạt động trái phép trên lãnh hải Nga ở Biển Đen và phớt lờ các cảnh báo được đưa ra.

Trong tuyên bố của FSB có đoạn: "Nhằm ngăn chặn hai chiến hạm và một tàu kéo của hải quân Ukraine, lực lượng Nga có mặt lúc đó đã đưa ra các cảnh báo nhưng bị phớt lờ, buộc lực lượng của chúng tôi phải nổ súng ngăn chặn và tiến hành bắt giữ".

Tàu tuần tra Nga nổ súng, trấn áp 3 tàu Ukraine trên Biển Đen - Ảnh: RT

Cũng theo FSB thông báo, có 3 thủy thủ Ukraine bị thương trong vụ việc trên và đã được chăm sóc y tế. Tuy nhiên, phía Ukraine cho biết có 6 thủy thủ bị thương sau vụ "va chạm". Vụ việc bắt đầu vào sáng sớm ngày 25-11, khi ba tàu Ukraine tiến vào Biển Azov, phía Nga ngoài việc điều các tàu ứng phó, còn huy động cả tiêm kích Su-25. Sau đó, còn có nhiều trực thăng Ka-52 tham gia tuần tra trong khu vực.

Phía Ukraine cáo buộc họ đã rời đi theo lời cảnh báo nhưng vẫn bị truy đuổi và bị nổ súng vây bắt tại khu vực cách lãnh hải Nga 20 km.

Cũng theo RT, sau khi vụ việc được giới truyền thông đăng tải, một đoàn người biểu tình đã tấn công đại sứ quán Nga ở Kiev, Ukraine vào đêm 25-11 (theo giờ địa phương), bằng bom khói và pháo sáng. Cảnh sát và lực lượng an ninh đã được triển khai tới hiện trường để vãn hồi trật tự.

Lực lượng an ninh dày đặc tại đại sứ quán Nga ở Kiev, Ukraine vào đêm 25-11 - Ảnh: RT

Quan hệ giữa Moskva và Kiev trở nên căng thẳng sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Thêm vào đó, chính phủ Ukraine và các nước phương Tây cáo buộc Nga hỗ trợ vũ khí cho phe ly khai ở miền đông Ukraine từ năm 2014, trong khi Nga bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc.

Tàu tuần tra Nga nổ súng, trấn áp 3 tàu Ukraine trên Biển Đen:

Bình luận (0)

Lên đầu trang