Trung Quốc:

Mang hung khí vào trường tấn công bạn học, 12 người thương vong

Thứ Bảy, 24/11/2018 22:09

|

(CAO) Theo SCMP ngày 23-11 đưa tin, hung thủ là sinh viên tên Yang (20 tuổi) đã mang theo hung khí tới một trường cao đẳng nghề ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và tấn công nhiều người có mặt trong trường, khiến một người chết và 11 người khác bị thương.

Vụ việc được xác định xảy ra lúc 11 giờ 30, sáng ngày 23-11, trong khuôn viên nhà trường. Hiện chưa rõ hung khí mà sinh viên này dùng để tấn công là gì nhưng nhiều khả năng đó có thể là một con dao. Cảnh sát đang tiến hành điều tra động cơ khiến sinh viên này gây ra vụ tấn công, nhận định ban đầu có thể là do mâu thuẫn cá nhân.

Sinh viên mang hung khí vào trường tấn công bạn học, khiến 12 người thương vong - Ảnh minh họa

Trong số 11 người bị thương có hai người hiện là giáo viên của trường. Các vụ tấn công gây thương vong lớn đang là điều khiến giới chức Trung Quốc lo ngại. Cách đây không lâu, vào ngày 22-11, một chiếc xe ô tô chạy ngược chiều đã đâm vào một nhóm học sinh tiểu học đang xếp hàng tại một ngôi trường ở thành phố Hồ Lô Đảo, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc vào trưa cùng ngày, khiến ít nhất 5 trẻ thiệt mạng và 18 người bị thương. Tài xế gây ra vụ việc (29 tuổi), sau đó khai nhận động cơ gây án là do buồn chuyện hôn nhân.

Vào tháng 9, Trung Quốc đã tiến hành thi hành án tử hình hung thủ gây ra vụ tấn công bằng dao ở tình Thiểm Tây hồi tháng 4 khiến 9 học sinh tử vong và 11 người khác bị thương. Do lo ngại các vụ tấn công hàng loạt bằng dao và súng nên hai loại vũ khí này thường được kiểm soát rất gắt gao ở Trung Quốc. Với những con dao cỡ lớn, người mua phải khai cả tên tuổi và địa chỉ nhà mới có thể được phép mua.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang