Tổng thống Trump nổi cơn thịnh nộ cảnh cáo Iran

Thứ Hai, 23/07/2018 14:06  | Anh Duy

|

(CAO) ​Sau phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo về chính quyền Iran, sáng nay 23-7 (giờ VN), tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp thêm dầu vào “ngọn lửa” xung đột Iran – Mỹ bằng dòng Twitter cảnh cáo tổng thống Iran.

Viết trên trang Twitter cá nhân, Trump dùng chữ in hoa để nhấn mạnh cơn thịnh nộ: “Không bao giờ, đừng bao giờ đe doạ nước Mỹ lần nữa hoặc là ông (tổng thống Iran Hassan Rouhani) sẽ phải đối mặt với những hậu quả đau đớn mà suốt lịch sử trước đó ít khi xảy ra”.

Trump cũng cảnh báo: “Chúng tôi không phải là một đất nước còn cam chịu những ngôn từ bạo lực và chết chóc của ông. Hãy thận trọng!”.

Cảnh báo của Trump được đưa ra sau khi ông Rouhani hôm 22-7 cảnh báo giới lãnh đạo Mỹ đừng dại dột “đùa giỡn với đuôi của sư tử”.

Ông Trump và Rouhani khẩu chiến với nhau  - Ảnh: Daily News

Bất đồng Iran – Mỹ ngày càng tăng sau khi sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump đơn phương rút khỏi thoả thuận hạt nhân Iran đạt được năm 2015 đồng thời áp các lệnh trừng phạt mới lên chính quyền Tehran. Mỹ cho rằng Iran đang tìm cách gia tăng ảnh hưởng trên khắp Trung Đông bằng việc đưa quân tham chiến ở Syria, ủng hộ phiến quân Houthi ở Yemen.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng lên tiếng cáo buộc Tehran đã gây ra bạo lực trên khắp Trung Đông.

Khác với những người tiền nhiệm như Obama, ông Trump rất ưa dùng mạng xã hội để bày tỏ ý kiến. Vụ đấu khẩu này là vụ mới nhất sau màn đốp chát qua lại giữa Trump với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un trong năm 2017 khi Bình Nhưỡng liên tục thử tên lửa. Truyền thông Mỹ ghi nhận mỗi lần ngủ dậy vào sáng sớm, ông chủ Nhà Trắng thường lên Twiiter để đăng status chỉ trích nhiều cá nhân làm ông phật ý. 

Dòng tweet trên Twitter của ông Trump cảnh báo tổng thống Iran - Ảnh: Twitter Donald Trump

Bình luận (0)

Lên đầu trang