Triều Tiên vừa phóng tiếp hai tên lửa

Thứ Năm, 09/05/2019 21:44

|

(CAO) Theo AP ngày 9-5 đưa tin, Triều Tiên vừa tiến hành phóng thử hai tên lửa tầm ngắn từ tỉnh Bắc Pyongan. Hai tên lửa được phóng cách nhau khoảng 20 phút, tên lửa đầu tiên rời bệ phóng lúc 16 giờ 29 phút (theo giờ địa phương).

Theo các chuyên gia quân sự Mỹ thì một trong hai quả tên lửa có tầm bắn khoảng 420 km. Khu vực phóng tên lửa nằm ở bờ biển phía đông của Triều Tiên. Đây là vụ phóng tên lửa thứ hai của Triều Tiên trong vòng chưa đầy một tuần sau vụ phóng thử tên lửa tầm ngắn và pháo phản lực gần thành phố Wonsan hôm 4-5.

Một tên lửa được phía Triều Tiên phóng thử nghiệm hôm 4-5 - Ảnh: KCNA

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nói trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình ngay sau vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên: "Dường như Triều Tiên cảm thấy không hài lòng trong việc không đạt được thỏa thuận với Mỹ ở hội nghị thượng đỉnh lần 2. Vụ thử tên lửa lần này chưa nghiêm trọng vì tầm bắn của các loại tên lửa trong thử nghiệm là không cao.Tuy nhiên, hành động này có thể là phức tạp thêm tình hình và khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn hơn".

Phía Bình Nhưỡng cho rằng vụ phóng tên lửa chỉ mang tính huấn luyện chứ không nhằm vào mục đích nào khác. Tuy nhiên, hành động này từ phía Triều Tiên được đánh giá là có mục đích vì đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đang thăm Hàn Quốc để hội đàm với người đồng cấp Lee Do-hoon về các vần đề với Triều Tiên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang