Trump vội cắt ngắn kỳ nghỉ trở về Nhà Trắng, dấy lên nhiều đồn đoán

Thứ Năm, 31/12/2020 16:01  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 31-12, AAP đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cắt ngắn kỳ nghỉ ở Florida và trở về Washington sớm hơn một ngày so với dự kiến ​​vì những lý do mà Nhà Trắng không giải thích.

Nhà Trắng đã thông báo về sự thay đổi đột ngột trong lịch trình của tổng thống vào cuối ngày 30-12, vài giờ sau khi Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Josh Hawley cho biết ông sẽ đưa ra phản đối vào tuần tới khi Quốc hội nhóm họp để khẳng định chiến thắng của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11.

Đây được đánh giá là một nỗ lực vô ích để duy trì quyền lực của Trump.

Sự thay đổi lịch trình có nghĩa là Trump sẽ bỏ lỡ bữa tiệc đêm giao thừa được tổ chức hằng năm tại câu lạc bộ tư nhân Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach.

Trump đánh golf trong kỳ nghỉ ở Florida - Ảnh: anberratimes.com.au

Cả Trump và Nhà Trắng đều không giải thích lý do tại sao ông quyết định rút ngắn kỳ nghỉ dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 1-1-2021.

Trump, cùng với vợ, Melania, đến khu nghỉ dưỡng ở Mar-a-Lago từ ngày 23-12 và dành toàn bộ kỳ nghỉ để tập trung vào nỗ lực nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử mà ông đã thua Biden.

Điều đó bao gồm nỗ lực để các nhà lập pháp đảng Cộng hòa phản đối cuộc bỏ phiếu khi Quốc hội nhóm họp vào ngày 6 tháng 1 để kiểm phiếu đại cử tri và khẳng định chiến thắng của Biden trong bỏ phiếu Cử tri đoàn.

Một nhóm đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện do Dân chủ kiểm soát đã cho biết họ sẽ thay mặt Trump phản đối trong cuộc kiểm phiếu đại cử tri ngày 6 tháng 1. Họ cần ít nhất một thượng nghị sĩ tham gia để buộc diễn ra cuộc bỏ phiếu ở cả hai viện, và Hawley đã tuyên bố sẽ làm điều này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang