Trưởng bộ phận an ninh tại dinh thự của Tổng thống Haiti bị bắt giữ

Thứ Năm, 15/07/2021 12:45  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 15-7, CNN đưa tin người đứng đầu bộ phận an ninh tại dinh thự của Tổng thống Haiti đã bị cảnh sát tạm giữ khi các nhà chức trách tiếp tục điều tra vụ ám sát Tổng thống Haiti - ông Jovenel Moise.

Dimitri Herard, người đứng đầu Đơn vị An ninh Tổng hợp của Cung điện Quốc gia, đã bị thẩm vấn tại văn phòng Tổng Thanh tra sau đó bị chuyển đến đồn cảnh sát ở Port-au-Prince, theo lời cộng sự Carl Martin.

Khi Herard hỏi cảnh sát lý do tại sao anh ta bị bắt giữ trong đêm, anh ta được cho biết quyết định "đến từ phía trên", Martin, người đã nói chuyện với Herard cho biết.

Anh ta nói thêm rằng cảnh sát đã lấy súng và điện thoại di động của Herard, và họ đã nói chuyện qua điện thoại của một cảnh sát khác.

Cảnh sát Quốc gia Haiti chưa trả lời đề nghị bình luận của CNN.

Trước đó Herard đã không xuất hiện để phục vụ công tác điều tra của tòa án theo lệnh của công tố viên ở Port-au-Prince với lý do bắt buộc phải xuất hiện tại văn phòng Tổng thanh tra.

Hiện chưa rõ Herard có đứng sau phối hợp vụ ám sát Moise hay không.

Dimitri Herard - Ảnh: dominicantoday.com

Tổng thống Moise đã bị ám sát vào ngày 7-7 trong một cuộc tấn công vào tư dinh của ông, khiến đất nước rơi vào tình cảnh hỗn loạn chính trị với nhiều nhân vật tranh giành quyền lãnh đạo đất nước.

Các nhà chức trách cho biết hoạt động này có sự tham gia của ít nhất 26 người Colombia, một số cựu thành viên của quân đội Colombia, được thuê thông qua một công ty an ninh có trụ sở tại Florida, Mỹ.

Herard, người đứng đầu bộ phận an ninh tại dinh tổng thống, đã đến Ecuador qua Bogota, thủ đô Colombia, vào cuối tháng 5, theo Cảnh sát Quốc gia Colombia. Lực lượng này ngày 12-7 cho biết họ đang điều tra xem Herard, trong khi ở Colombia, có gặp gỡ bất kỳ công dân Colombia nào bị cáo buộc liên quan đến vụ ám sát hay không.

Matias Gutierrez, một người lính đặc nhiệm đã nghỉ hưu ở Colombia nói với CNN rằng 26 nghi phạm Colombia thực sự được thuê để cung cấp an ninh cho Tổng thống và bản thân anh ta đã được công ty ở bang Florida tiếp cận để làm việc này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang