Vụ tấn công sân bay Yemen khiến 26 người thiệt mạng

Thứ Năm, 31/12/2020 18:21

|

(CAO) Theo RT ngày 31-12 đưa tin, sân bay thủ đô Aden của Yemen bất ngờ bị tấn công ngay khi máy bay chở Thủ tướng Maeen Abdulmalik và toàn bộ nội các vừa hạ cánh. Vụ việc khiến ít nhất 26 người thiệt mạng, khoảng 60 người bị thương, hôm 30-12 (theo giờ địa phương).

Theo một nguồn tin địa phương, ít nhất 3 quả rocket đã trúng vào sân bay Aden. Tuy nhiên, không rõ nó đã trúng vào máy bay hay cở sở hạ tầng nào hay không? Vụ nổ xảy ra khi máy bay chở Thủ tướng Yemen Maeen Abdulmalik và toàn bộ nội các vừa hạ cánh. Ngoài ra, Đại sứ Ả Rập Saudi Mohammed Said al-Jaber cũng có mặt trên chuyến bay.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: AFP

Thủ tướng Maeen Abdulmalik sau đó thông báo trên mạng xã hội Twitter cho biết các thành viên chính phủ Yemen và Đại sứ Said al-Jaber đã được đưa tới phủ tổng thống an toàn: "Tôi và các thành viên chính phủ đã tới thủ đô Aden an toàn. Hành vi tấn công khủng bố hèn hạ nhắm vào sân bay Aden chỉ thể hiện sự ngoan cố nhằm chống lại nhà nước và nhân dân Yemen".

Sau khi thành viên chính phủ Yemen được đưa về phủ tổng thống, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở khu vực gần đó, nhưng chưa có thông báo nào về vụ việc. Chính phủ và nội các mới của Yemen vừa được thành lập sau một thỏa thuận chính trị giữa nội các Yemen do Tổng thống Abdrabbuh Mansur Hadi đứng đầu với lực lượng ly khai, vốn do Ả Rập Saudi hậu thuẫn. Trong khi phe đối lập là phiến quân Houthi thân Iran.

Bình luận (0)

Lên đầu trang