Trung Quốc phong toả khẩn cấp thành phố 13 triệu dân vì Covid-19

Thứ Năm, 23/12/2021 15:33  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 23-12, Yahoo! News đưa tin người dân ở các khu phố và nơi làm việc ở phía bắc thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây được lệnh phải ở nhà trừ khi họ có lý do cấp bách, truyền thông nhà nước đưa tin.

Tất cả các phương tiện giao thông đến và đi từ thành phố đã bị đình chỉ, trừ những trường hợp đặc biệt. Việc phong toả khẩn cấp khiến người dân đổ xô đi mua sắm.

Các bài đăng trên mạng xã hội cho biết các mặt hàng tạp hóa và sản phẩm gia dụng gợi ý đang được những người mua săn đón, với việc chính phủ cho biết nguồn cung mới sẽ được đưa vào.

Tuy nhiên, các cư dân cho biết tình hình vẫn tương đối bình lặng, mọi người được phép ra vào các khu nhà mà họ sinh sống.

Cứ hai ngày một lần, một người trong mỗi hộ gia đình sẽ được phép ra khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm và chưa có thông báo về thời điểm các hạn chế sẽ được dỡ bỏ.

Hôm 23-12, Tây An đã báo cáo 63 trường hợp mắc mới Covid-19 tại địa phương trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm của thành phố lên 211 trường hợp trong tuần qua.

Dịch Covid-19 ở Trung Quốc vẫn diễn biến phức tạp - Ảnh: AP

Không có xác nhận rằng các trường hợp ở Tây An là nhiễm biến thể Omicron hay Delta.

Các biện pháp kiểm soát đại dịch nghiêm ngặt đã được áp dụng ở Trung Quốc, nhằm tìm cách hạ số ca nhiễm xuống mức 0.

Chính sách này đã không hoàn toàn thành công, dẫn đến sự gián đoạn lớn trong việc đi lại và thương mại nhưng Bắc Kinh vẫn kiên trì theo đuổi.

Các biện pháp chống dịch đã được tăng cường trong những ngày gần đây khi Trung Quốc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh vào ngày 4-2.

Trung Quốc đã báo cáo 4636 trường hợp tử vong trong tổng số 100.644 trường hợp nhiễm Covid-19.

Bình luận (0)

Lên đầu trang