Trường học ở Florida trang bị máy dò kim loại như sân bay

Thứ Sáu, 23/03/2018 09:47  | Quốc Bảo

|

(CAO) Các sinh viên tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida, nơi diễn ra vụ xả súng khiến 17 người thiệt mạng vào hôm 14-2 đang được yêu cầu mang balo trong suốt khi đến trường.

Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo đến gia đình của các học sinh về quy định mới nhằm đảm bảo an ninh tại trường học. Đại diện nhà trường cũng cho biết nếu học sinh không có balo trong suốt thì sẽ được cấp miễn phí 1 chiếc.

Giáo viên, học sinh trường Marjory Stoneman Douglas tưởng niệm những nạn nhân trong vụ xả súng. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ lắp đặt máy dò kim loại như ở sân bay, bất kì ai khi vào trường đều phải đi qua chiếc máy này. Robert W. Runcie, đại diện một trường công lập tại Quận Broward (Florida – Mỹ) nói: “Việc mang balo trong suốt sẽ được triển khai sau kì nghỉ xuân. Ngoài ra một số nhân viên bảo vệ cũng sẽ được trang bị máy dò kim loại cầm tay như ở sân bay để kiểm soát an ninh”.

Nhiều học sinh, sinh viên đã lên tiếng phản đối quy định mới và cho rằng việc này không giải quyết được những mối nguy hại từ súng đạn. Kể từ sau vụ xả súng hôm 14-2, học sinh, sinh viên và người dân trên khắp nước Mỹ đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình kêu gọi chính quyền kiểm soát súng nghiêm ngặt hơn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang