​Ngăn chặn “Hội thánh đức chúa trời” hoạt động trong chung cư

Thứ Hai, 30/04/2018 10:22  | Văn Tình

|

(CAO) Qua tin báo của quần chúng, lúc 18 giờ 30 chiều 29-4, Công an tỉnh Nghệ An đã kiểm tra căn hộ 501, tại chung cư Golden City 3 (tại xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An) phát hiện tại đây có 12 người (gồm 6 nam, 6 nữ) đang tuyên truyền cho hoạt động của “Hội thánh đức chúa trời”.

Khám xét trong căn hộ này, lực lượng công an thu giữ nhiều sách với nội dung chắp vá liên quan đến “Hội thánh đức chúa trời”.

Tại cơ quan điều tra, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã làm rõ, trong số 12 người này có nhiều nữ sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Căn hộ nơi nhóm người này tụ tập sinh hoạt “Hội thánh đức chúa trời” do Hoàng Xuân Quỳnh (SN 1980) làm chủ. Bước đầu Quỳnh khai, chiều 29-4, nhóm 11 người bạn của anh ta đến chơi rồi cùng nghiên cứu tài liệu và trao đổi kiến thức về kinh thánh với nhau.

Công an TP.Vinh đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính đối với Hoàng Xuân Quỳnh vì nhóm người này chưa đăng ký tạm trú tại căn hộ chung cư.

Nhóm người hoạt động truyền bá cho "Hội thánh đức chúa trời"

Trước thực trạng “Hội thánh đức chúa trời” lôi kéo, dụ dỗ người dân cùng nhiều sinh viên tham gia hoạt động gây xáo trộn tình hình an ninh trật tự trong thời gian qua, Trường Đại học Vinh vừa phát đi văn bản thông báo đến toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường đề cao cảnh giác, tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng thành viên của “Hội thánh đức chúa trời”.

Khi phát hiện có sự hoạt động của tổ chức tự xưng là “Hội thánh đức chúa trời” thì báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc trung tâm dịch vụ hỗ trợ sinh viên, phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên.

Sách tuyên truyền 

Được biết, thời gian qua, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã phát hiện nhiều nhóm người thuê nhà rồi có hành vi lôi kéo người dân tham gia “Hội thánh đức chúa trời”. Đơn vị đã tiến hành kiểm tra, đẩy đuổi những nhóm người này ra khỏi địa phương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang