Bí thư Hà Hội đến hiện trường thị sát sau vụ nổ lớn ở Hà Đông

Chủ Nhật, 20/03/2016 09:02  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Tối cùng ngày sau khi xảy ra vụ nổ tại Hà Đông, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến hiện trường và bệnh viện kiểm tra công tắc khắc phục hậu quả và chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân.

Chiều tối 19-3, ngay sau khi xảy ra vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội - Ông Hoàng Trung Hải đã có mặt tại hiện trường.

Cùng có mặt tại hiện trường, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an thành phố, đã báo cáo tóm tắt ngắn gọn sự việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến hiện trường vụ nổ tối cùng ngày

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời, khẩn trương đưa người bị nạn đi cấp cứu, triển khai công tác khắc phục hậu quả cũng như điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Theo thống kê của các lực lượng chức năng, có 36 căn nhà bị ảnh hưởng do vụ nổ, trong đó có 12 căn nhà bị hư hại nặng, 4 căn nhà do trực tiếp bị ảnh hưởng của vụ nổ nên chính quyền địa phương đã tổ chức di dời người dân lên chung cư Văn Phú – Victoria cách đó 500m để người dân tạm cư.

Chính quyền địa phương sẽ phối hợp với Sở Xây dựng đánh giá ngay hiện trạng các căn nhà còn lại để có phương án sửa chữa, đảm bảo an toàn, sớm đưa cuộc sống người dân ổn định trở lại.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng

Ở hiện trường vụ việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội - Ông Hoàng Trung Hải, biểu dương các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác khắc phục hậu quả.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc cũng như khẩn trương hỗ trợ gia đình các nạn nhân, ổn định cuộc sống người dân trong khu vực.

Sau đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thắp hương, động viên gia đình có nạn nhân tử nạn.

Trước đó, khoảng 15 giờ 20 phút một vụ nổ lớn đã xảy ra tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông đã khiến ít nhất 4 người tử vong và hang chục người khác bị thương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang