Bộ Công an gặp mặt cán bộ Công an cấp cao nghỉ hưu khu vực phía Nam

Thứ Ba, 14/01/2020 16:00  | A. Quân

|

(CAO) Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 14/01/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí cán bộ cấp cao của lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; phu nhân các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, sĩ quan cấp tướng, nguyên lãnh đạo cấp Cục đang nghỉ hưu tại khu vực TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các ban, bộ, ngành, địa phương, sự vào cuộc và ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, với nỗ lực, cố gắng, quyết liệt của lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong lực lượng CAND, Bộ Công an đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo đó, lực lượng CAND đã chủ động nắm chắc, phân tích, dự báo đúng và trúng tình hình, tham mưu với Đảng, Nhà nước những vấn đề cơ bản, quan trọng, chiến lược trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, mở rộng đối ngoại, hợp tác quốc tế của đất nước. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Công tác quản lý nhà nước, hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh, trật tự được chú trọng; cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và đơn giản hóa thủ tục hành chính trong Công an được đẩy mạnh hơn. Công tác xây dựng Đảng, kiện toàn hệ thống chính trị tiếp tục thu được nhiều kết quả quan trọng…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, những thành tích của lực lượng CAND có sự đóng góp quan trọng, không thể thiếu của các đồng chí tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao CAND qua các thời kỳ, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng các đồng chí vẫn tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND. Những tình cảm và sự cống hiến không ngừng của các đồng chí là nguồn cổ vũ, động viên, định hướng rất quan trọng đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ CAND hiện nay, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn những đóng góp, sự ủng hộ quý báu của các đồng chí tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao CAND qua các thời kỳ. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, năm 2020 là năm cuối có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi toàn bộ Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, là năm tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Vì vậy, nhiệm vụ của ngành Công an được xác định ngày càng nhiều hơn.

Lực lượng CAND phải nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Huy động cả hệ thống chính trị, kết hợp giữa phòng ngừa và tấn công trấn áp tội phạm, góp phần đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội. Kiện toàn tổ chức bộ máy, cơ cấu, sắp xếp đội ngũ cán bộ bảo đảm hoạt động thực sự hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể thao, dân vận, về nguồn, gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ, chiến sỹ, thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí Công an lão thành; hỗ trợ các gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an có hoàn cảnh khó khăn…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm kính chúc các đồng chí và thân nhân các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao cùng gia đình mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng; mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến quý báu của các đồng chí để lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó trong thời gian tới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang