Công an TPHCM họp xét duyệt hồ sơ đặc xá năm 2021

Thứ Sáu, 30/07/2021 15:46

|

(CAO) Công an TPHCM vừa tổ chức cuộc họp xét duyệt hồ sơ đặc xá năm 2021, Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc CATP, Trưởng tiểu ban chỉ đạo đặc xá CATP chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Trước khi vào nội dung xét duyệt hồ sơ, Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng yêu cầu: Đề nghị tiểu ban đặc xá CATP trong quá trình xét hồ sơ phải tiến hành đúng pháp luật, đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng đối tượng và các điều kiện theo quy định, không để sót lọt và tiêu cực xảy ra.

Đặc xá phải đảm bảo yêu cầu về đối nội, đối ngoại, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho những người được đặc xá nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, tránh sai phạm.

Trong đợt đề xuất đặc xá lần này có 67 trường hợp từ Công an các đơn vị, địa phương gửi về Tiểu ban đặc xá CATP xét duyệt. Tại buổi họp, Tiểu ban đặc xá CATP đã tổ chức đánh giá từng trường hợp cụ thể, đối chiếu với các điều kiện theo quy định.

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng phát biểu tại cuộc họp

Sau 1 buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, công bằng, khách quan, sáng 30/7, Tiểu ban đặc xá CATP đã thống nhất 60/67 hồ sơ đủ điều kiện để xét duyệt lập danh sách đề nghị đặc xá báo cáo Tổ thẩm định liên ngành của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương để thẩm định.

Đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước, thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, đồng thời khuyến khích người bị kết án đang chấp hành án phạt tù ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo để được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước, trở thành người có ích cho xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang