Chính phủ lập Tổ công tác đặc biệt xử lý các vụ việc bức xúc

Thứ Hai, 03/12/2018 16:25  | Thanh Hoà

|

(CAO) Ngày 3/12, phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt, do Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phụ trách, cùng sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương, để tập trung xử lý một số vụ việc bức xúc hiện nay.

Tại cuộc họp, Thủ tướng cho biết, lãnh đạo Chính phủ đã tổ chức một số cuộc họp để chuẩn bị Nghị quyết 01 để triển khai nhiệm vụ năm 2019.

"Làm sao tinh thần dân tộc sẽ được khơi dậy ngay từ đầu năm 2019 để chúng ta quyết tâm vượt khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Quốc hội và toàn dân giao phó. Đổi mới những điểm nào, khắc phục những điểm nào trong điều hành mà Quốc hội và các đại biểu Quốc hội đã nêu? Những vấn đề bức xúc nhân dân đặt ra cần phải được quan tâm, những chỉ tiêu quan trọng, nhất là Pháp lệnh phải được triển khai thực hiện", Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp

Trước mắt, Thủ tướng nêu một số vấn đề cần giải quyết ngay, trong đó có tình trạng khiếu kiện của dân. Thủ tướng cho biết: "Vấn đề này cơ bản của địa phương nhưng chúng ta phải giải quyết, không để tình hình nghiêm trọng. Phải kiểm điểm làm rõ, xử lý dứt điểm các vấn đề".

Về Tết Nguyên đán sắp đến, Thủ tướng cho biết có rất nhiều việc phải chuẩn bị để tổ chức cho nhân dân đón Tết, trong đó, Thủ tướng nhắc lại, nếu để xảy ra mất điện, "một số đồng chí sẽ mất chức".

Lưu ý tình trạng dịch tả lợn châu Phi tại Trung Quốc, có điểm cách biên giới Việt Nam chỉ hơn 100km, Thủ tướng yêu cầu cần có biện pháp quyết liệt để phòng chống, ngăn chặn dịch.

Trước tình trạng tín dụng đen vẫn là điểm nóng ở một số địa phương, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương xử lý nghiêm tình trạng này. Cho biết, Công an Thanh Hóa triệt phá băng nhóm tội phạm về “tín dụng đen” với quy mô 26 chi nhánh tại 63 tỉnh, thành phố, Thủ tướng cho rằng, cần phải phát động một phong trào về xử lý tiến tới loại trừ tín dụng đen trên địa bàn cả nước.

Thủ tướng nhấn mạnh: Mất điện trong dịp Tết sẽ có một số đồng chí mất chức

Đánh giá những kết quả tích cực của tháng 11, trong đó xuất siêu đạt kỷ lục 7 tỷ USD, nhưng Thủ tướng lưu ý tháng 12 sẽ nhập khẩu nhiều và chỉ đạo các bộ, ngành có biện pháp hợp lý.

Cũng tại phiên họp, Chính phủ đã nghe, cho ý kiến về việc giao kế hoạch vốn năm 2018 cho công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam có quyết định và dự toán chuẩn bị đầu tư sau ngày 31/10/2017; tình hình ban hành các văn bản quy định chi tiết; các văn bản cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra chuyên ngành và điều kiện kinh doanh; kết quả kiểm tra của Tổ Công tác của Thủ tướng tháng 11/2018; báo cáo thẩm tra Đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, khen thưởng; Báo cáo thẩm tra Dự thảo Nghị định về Kiểm lâm và Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng…

Bình luận (0)

Lên đầu trang