Con trai hiệu trưởng đe dọa cho mìn nổ tung nhà hiệu phó

Thứ Năm, 10/12/2015 19:40  | Hương Nhàn

|

(CAO) Chiều 10-12, ông Nguyễn Thế Hưng, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Trung (Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết Đảng ủy xã sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm việc người nhà cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường THCS xã Nghi Trung, gọi điện đe dọa nữ hiệu phó cùng trường.

Theo báo cáo của cô Phùng Thị Kim Chinh, Phó hiệu trưởng trường THCS xã Nghi Trung, trước đó vào sáng 1-11, cô Chinh thấy cuộc gọi tới số máy cá nhân, đầu dây bên kia giọng người đàn ông lớn tiếng lăng mạ. Cuộc gọi thứ hai, nữ hiệu phó đưa máy cho chồng nghe thì tiếp tục nhận được lời đe dọa: "Nói vợ im miệng, nếu không sẽ mang mìn tới nổ tung nhà...".

Kiểm tra số máy, cô Chinh biết đây là số thuê bao của cô Hương, cấp trên của mình. Nên cô không làm đơn tố cáo nhưng cô Chinh đã phản ánh tới Bí thư Đảng bộ xã Nghi Trung nơi mình đang sinh hoạt Đảng và báo với cô Hương.

Trường THCS xã Nghi Trung, nơi xảy ra vụ việc

Sau đó, cô Hương đã thừa nhận người dùng máy của cô để gọi đe dọa là con trai cô, 21 tuổi, sinh viên năm thứ 3 một trường đại học tại Nghệ An.

"Có thể ở nhà trong lúc tôi nói chuyện điện thoại với đồng nghiệp về công việc, con trai vô tình nghe thấy nên hành động dại dột như vậy. Tôi tra hỏi con, thì cháu trả lời rằng có nghe mập mờ chuyện của mẹ tại trường, vì thương mẹ nên gọi điện dọa cô Chinh", cô Hương trình bày.

Biết có lỗi, hai mẹ con cô Hương cùng người thân đã trực tiếp tìm tới nhà cô hiệu phó để xin lỗi. Đáp lại, gia đình cô hiệu phó đồng ý bỏ qua nhưng ra điều kiện cô Hương phải nhận khuyết điểm trước chi bộ của trường.

Ngày 25-11, cuộc họp kiểm điểm về việc làm sai của cô Trần Thị Thu Hương được diễn ra ngay tại trường với sự tham gia của ông Nguyễn Thế Hưng, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Trung. Cô Hương đưa theo con trai 21 tuổi đến tường trình lại vụ việc. Trước chi bộ, nữ hiệu trưởng xin tự nhận khuyết điểm trong công tác quản lý con cái.

Ông Nguyễn Thế Hưng cho rằng, chiếu theo ngành dọc thì Phòng Giáo dục quản lý và xử lý vụ việc. Nhưng về mặt Đảng thì chi bộ Đảng trường THCS Nghi Trung nằm trong chi bộ Đảng ủy xã Nghi Trung nên Đảng ủy sẽ có bienj pháp đè nghị xử lý phó hiệu trưởng và luân chuyển hiệu trưởng để đảm bảo an toàn và khách quan cho cả hai bên.

Bình luận (1)

Thật là tuyệt vời cho phóng viên của quý báo đã được bà con nhiệt tình cung cấp thông tin.

Ba Putin - Thứ Ba, 22/12/2015, 01:15 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang