Hà Nội mới trả Công ty Nhật Cường hơn 7 tỉ đồng tiền thuê dịch vụ

Thứ Năm, 30/05/2019 13:18

|

(CAO) Số tiền này chiếm 0,49% trên tổng số chi ngân sách cho công nghệ thông tin của Hà Nội.

Sáng 30-5, tại phiên họp giao ban công tác UBND TP.Hà Nội tháng 5/2019, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, vào thời điểm hiện tại có 63 đơn vị đang cung cấp 135 dịch vụ phần mềm khác nhau cho UBND TP.Hà Nội và các sở, ngành trực thuộc TP. Công ty Nhật Cường chỉ là 1 trong số các đơn vị này.

Cũng theo ông Kỳ, tổng kinh phí thành phố đã chi trả thuê phần mềm cho Công ty Nhật Cường trong 3 năm vừa qua ở cấp thuộc thẩm quyền của UBND TP theo đúng trình tự của pháp luật quy định với số tiền hơn 7,2 tỷ đồng, chiếm 0,49% trên tổng số chi ngân sách cho công nghệ thông tin của TP.

Ngoài ra, Nhật Cường thực hiện 7 gói thầu mua sắm, tổng số kinh phí là 12,34 tỷ đồng, chiếm 0,84% kinh phí CNTT (chiếm 1,23% kinh phí mua sắm, sửa chữa trang thiết bị CNTT).

Công an khám xét một trong số các cửa hàng điện thoại của Nhật Cường vào ngày 9-5-2019. Ảnh: Đoàn Tuấn

Việc tổ chức triển khai Chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước TP.Hà Nội giai đoạn 2016-2020 của TP, theo ông Kỳ, được chuyển từ hình thức đầu tư trực tiếp sang mô hình thuê dịch vụ, bao gồm: thuê máy chủ và chỗ đặt của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; thuê máy chủ dự phòng, dự kiến của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; tiếp tục sử dụng máy chủ đã được đầu tư ở giai đoạn 2011-2015 để làm Trung tâm tích hợp dữ liệu dự phòng tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Hà Nội cũng thuê đường truyền của các tập đoàn, công ty: Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Công ty cổ phần FPT; Tập đoàn Công nghệ CMC; Tổng công ty Viễn thông MobiFone; thuê dịch vụ Cloud (Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây) của một số đơn vị: Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam…

Việc thuê dịch vụ phần mềm của các công ty được thực hiện trên cơ sở các kỹ sư viết phầm mềm theo yêu cầu của TP, sau đó phải chịu trách nhiệm tập huấn cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện thành thạo, đồng thời chịu trách nhiệm vận hành Hệ thống, việc vận hành này không làm tăng biên chế hành chính của TP.

“Thành phố đã chỉ đạo tiếp tục triển khai thực hiện tốt một số dịch vụ công cho thành phố; tổ chức duy trì để đảm bảo sự hoạt động bình thường của các hệ thống chương trình phần mềm mà do Nhật Cường Software đang cung ứng dịch vụ và chạy thử nghiệm” - ông Kỳ thông tin.

ĐBQH: Đằng sau vụ Nhật Cường có lợi ích nhóm hay không?
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang