Nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM bị cách hết chức vụ trong Đảng

Thứ Hai, 25/03/2019 18:37

|

(CAO) Ông Phạm Văn Thông - nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM bị xác định có hàng loạt vi phạm, khuyết điểm trong nhiệm kỳ công tác gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Thành ủy nên bị kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Văn Thông – nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020. Theo đó, được phân công giúp đồng chí Chánh Văn phòng Thành ủy chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đại diện chủ sở hữu các doanh nghiệp của Đảng bộ thành phố, ông Thông đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Văn Thông bị cách hết chức vụ trong Đảng

Cụ thể, ông Thông đã vi phạm quy chế làm việc, quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại doanh nghiệp thuộc sở hữu của Đảng bộ thành phố và vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, kinh doanh bất động sản, quản lý doanh nghiệp trong việc tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và xây dựng Tân Thuận thực hiện hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại dự án Khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Ký chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và xây dựng Tân Thuận thực hiện hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng 45% vốn góp là giá trị quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư ven sông, phường Tân Phong, quận 7. Đồng thời tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH một thành viên Xây dựng và kinh doanh nhà Phú Nhuận hợp tác đầu tư, chuyển nhượng dự án Khu nhà ở phường An Phú, quận 2.

Tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho nhóm người đại diện vốn của Thành ủy biểu quyết việc huy động vốn thông qua phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ tại Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn không đúng quy định.

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM xác định vi phạm của ông Phạm Văn Thông là rất nghiêm trọng, gây dư luận bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Thành ủy và cá nhân ông Thông.

Trước đó, ngày 6-7-2018, Ủy ban kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật hình thức "cảnh cáo" đối với ông Phạm Văn Thông và đề nghị cho thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại Sài Gòn Công thương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang