Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Có thể xem xét đình chỉ hoạt động của Vinastas

Thứ Tư, 26/10/2016 22:30  | Thái Dương

|

(CAO) Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ đang trao đổi với các cơ quan liên quan, xem xét có thể đình chỉ hoạt động của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas).

Theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, việc công bố chất lượng sản phẩm đều có các cơ quan nhà nước như ở Bộ Khoa học và Công nghệ có Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, các bộ Y tế, bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bộ Công thương đều có cơ quan kiểm tra và công bố, kể cả xuất xứ hàng hóa. Phòng Thương mại, công nghiệp Việt Nam cũng phải báo cáo Chính phủ, được đồng ý thì mới được tham gia, được bộ Công thương ủy quyền cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho rằng Vinastas phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về phát ngôn của mình.

“Chúng tôi thấy đã đủ điều kiện để Bộ Nội vụ ban hành quyết định tạm dừng hoạt động của hội này, để cơ quan thẩm quyền xác minh lại các hoạt động vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến môi trường sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại nhiều hộ gia đình, tổ chức kinh tế”, ông Tuấn khẳng định.

Ông Trần Anh Tuấn cho biết thêm đang xem xét phối hợp với Bộ Công an để điều tra, xử lý.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét cụ thể việc chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình đưa thông tin trên báo chí của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10 tháng 11 năm 2016.

Bình luận (1)

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam không vì lợi ích của người tiêu dùng Việt Nam làm tổn hại đến uy tin nền sản xuất thì cần xem xét lại.

Trần Trìu - Thứ Năm, 27/10/2016, 10:47 Trả lời | Thích
Lên đầu trang