Phó Thủ tướng: TP.HCM phải tự giải quyết dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Thứ Năm, 04/10/2018 17:05

|

(CAO) Những vướng mắc liên quan đến dự án chống ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của chính quyền TP phải tự đứng ra giải quyết.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa ký công văn hỏa tốc phát đi chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về dự án chống ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) trị giá gần 10.000 tỷ đồng.

Dự án chống ngập 10.000 tỷ "đứng bánh" suốt 5 tháng nay

Theo đó, dự án do UBND TPHCM là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định đầu tư, chịu trách nhiệm toàn diện về việc đầu tư và hiệu quả của dự án. Do đó, việc triển khai dự án và giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của chính quyền thành phố.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM tập trung chỉ đạo, kịp thời giải quyết các vướng mắc để triển khai dự án theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí trong quá trình thực hiện dự án.

Trước đó như Báo Công an TP.HCM đã đưa tin, dự án chống ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) trị giá gần 10.000 tỷ đồng do Tập đoàn Trung Nam làm chủ đầu tư đã bị ngừng thi công từ tháng 4-2018 do không được giải ngân vay vốn.

Giữa tư vấn hợp đồng và chủ đầu tư liên tục có những đấu tố lẫn nhau

Không những vậy, thời gian gần đây giữa chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng liên tục có những bất đồng quan điểm khi liên tục đấu tố lẫn nhau. Tuy nhiên, khi được cơ quan chức năng mời cùng ngồi lại với chủ đầu tư để tháo gỡ các vướng mắc thì đơn vị tư vấn không tham dự.

Trong khi đó, UBND TPHCM đã kiến nghị Thủ tướng xem xét, chủ trì cuộc họp với các bộ ngành để giải quyết những vướng mắc. Chính vì thiếu một cơ quan đứng ra phân xử khiến dự án chống ngập trị giá gần 10.000 tỷ đồng dù đã thi công công đạt 72% khối lượng vẫn phải “đứng bánh” suốt 5 tháng qua.

Bình luận (0)

Lên đầu trang