Việt Nam lên tiếng về việc Mỹ rút khỏi TPP

Thứ Ba, 24/01/2017 20:52  | Thái Dương

|

(CAO) "Việt Nam sẽ tiếp tục quá trình đổi mới, đẩy mạnh chuẩn bị trong nước, để bảo đảm thực thi có hiệu quả các cam kết của các FTA mà VN đã và sẽ tham gia", người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến phản ứng của Việt Nam sau khi tân tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh rút Mỹ khỏi TPP hôm 23-1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Trong 6 năm qua, 12 nước TPP đã rất nỗ lực đàm phán, hoàn tất ký TPP, một Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới".  

Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh nếu được triển khai, TPP sẽ đáp ứng lợi ích chung của tất cả các nước thành viên, không chỉ tạo động lực mới cho quan hệ kinh tế - thương mại giữa các nước, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với hợp tác, liên kết kinh tế và sự ổn định, thịnh vượng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Theo ông Bình, VN coi việc tham gia TPP và các FTA khác là một trong các bước triển khai chủ trương chủ động và tích cực hội nhập kinh tế sâu rộng và toàn diện, hoàn thiện hệ thống pháp luật và thể chế kinh tế thị trường, tạo động lực mới để phát triển, đồng thời đóng góp vào xu thế hội nhập, liên kết kinh tế khu vực.

"VN sẽ tiếp tục quá trình đổi mới, đẩy mạnh chuẩn bị trong nước, để bảo đảm thực thi có hiệu quả các cam kết của các FTA mà VN đã và sẽ tham gia”, ông Lê Hải Bình khẳng định.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang