Công an huyện Krông Pắk cấp CCCD “làm hết việc, không hết giờ”

Thứ Sáu, 19/03/2021 15:24

|

(CAO) Công an huyện Krông Pắk phối hợp với Công an các xã, thị trấn trên địa bàn, không kể ngày đêm, thứ bảy, chủ nhật, đón tiếp người dân đến tận 2, 3 giờ sáng để thu nhận hồ sơ cấp CCCD với phương châm “làm hết việc, không hết giờ”…

Để kịp thời hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk tích cực phối hợp với Công an các xã, thị trấn trên địa bàn với tinh thần trách nhiệm cao nhất không kể ngày đêm, thứ bảy, chủ nhật, đón tiếp người dân đến tận 2, 3 giờ sáng để thu nhận hồ sơ cấp CCCD với phương châm “làm hết việc, không hết giờ”…

20 giờ tối 17/3, tại trụ sở UBND xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tổ công tác lưu động của Công an huyện vẫn làm CCCD cho người dân và kéo dài đến khuya.

Từ 6 giờ tối, các cán bộ Công an huyện Krông Pắk phối hợp với Công an xã Ea Kênh bắt đầu ca thứ 3 của ngày, tiếp nhận hồ sơ, thu thập, xử lý, hướng dẫn người dân làm các thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử. Đảm bảo các thông tin của người dân đầy đủ, chính xác. Khối lượng công việc rất lớn, là áp lực không nhỏ với CBCS Công an huyện, tuy nhiên ai nấy đều vui vẻ, quyết tâm làm hết việc chứ không hết giờ.

Để kịp hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân theo đúng lộ trình, thời gian qua, Công an huyện Krông Pắk đã tăng cường cán bộ ở các đội nghiệp vụ của Công an huyện phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đến địa bàn các xã, phối hợp với Công an các xã tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ, tích cực làm cả ngày lẫn đêm, chia làm 3 ca, bắt đầu từ 6 giờ sáng đến tận 1-2h sáng hôm sau, kể cả thứ bảy và chủ nhật theo tinh thần “phục vụ đến khi không còn người dân nào ngồi đợi” mới nghỉ.

Công việc bắt đầu từ sáng sớm và kéo dài đến tận đêm khuya

Ông Y Rên Niê, già làng buôn Ea Đun, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Mặc dù bây giờ đã nửa đêm, nhưng Công an huyện, Công an xã nhà vẫn đang rất tích cực làm CCCD cho bà con, bà con nhân dân chúng tôi rất vui mừng. Chủ trương cấp CCCD cho người dân của Đảng và Nhà nước, Bộ Công an rất đúng đắn, giúp người dân chúng tôi thuận lợi trong nhiều việc, bỏ đi nhiều giấy tờ rườm rà".

Để việc cấp CCCD có gắn chíp điện tử nhanh chóng, thuận lợi cho người dân, Công an xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk tích cực phối hợp với ban tự quản các thôn, buôn trên địa bàn đi “từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng phiếu thông tin dân cư” đồng thời tận tình tuyên truyền, thông báo chính xác thời gian, địa điểm qua loa phát thanh đến từng người dân, từng hộ gia đình để người dân bố trí thời gian, tránh phải chờ đợi lâu.

Công an xã đến tận nhà dân tuyên truyền, hướng dẫn làm CCCD

Ông Y Yô Han, Phó bí thư Chi bộ Buôn Yế, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk đánh giá: Từ ngày Công an chính quy về xã thì đã tích cực phối hợp với ban tự quản thôn buôn tăng cường tuyên truyền cho bà con nhân dân nắm bắt những ưu điểm khi làm thẻ CCCD có gắn chíp điện tử, yêu cầu bà con chuẩn bị những giấy tờ liên quan để khai thông tin chính xác cho việc làm CCCD. Công an huyện, Công an xã đã kịp thời thông báo để người dân nắm những loại giấy tờ thủ tục khi đến UBND xã làm CCCD, tránh phải chờ đợi lâu hoặc thiếu giấy tờ để xác minh thông tin cá nhân.

Trung tá Nguyễn Duy Lộc, Trưởng Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Để thực hiện đảm bảo đủ tiến độ 2 dự án của Bộ Công an, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an cũng như của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Krông Pắk xác định đây vừa là mệnh lệnh vừa là trách nhiệm của Công an huyện với người dân ở huyện Krông Pắk. Chúng tôi đã làm việc không tính về thời gian, giờ giấc, bắt đầu từ 6h sáng cho đến 1-2h sáng hôm sau đảm bảo hết người dân tới làm mới nghỉ.

Trong quá trình triển khai chúng tôi gặp đôi chút khó khăn, thứ nhất là địa bàn huyện Krông Pắk người dân tương đối đông, nhưng máy hiện mới chỉ được cấp 2 bộ và phải hoạt động cả ngày lẫn đêm. Thứ 2 là người dân đa số là nông dân, lao động nhiều nên khi lấy dấu vân tay gặp nhiều khó khăn do bị mòn, mất đường vân. Thứ 3 là người dân ở đây có cả đồng bào dân tộc thiểu số nên tên của họ có một số kí tự đặc biệt, dẫn đến việc nhập dữ liệu đôi khi gặp khó khăn".

Trên địa bàn huyện Krông Pắk sẽ có hơn 180 ngàn công dân thường trú và tạm trú đủ 14 tuổi trở lên được cấp CCCD gắn chíp điện tử trong thời gian tới. Tính đến ngày 18-3-2021, lực lượng Công an huyện đã thu thập được gần 236 ngàn phiếu DC01 về thông tin dân cư và thu nhận hoàn chỉnh gần 5.000 hồ sơ làm CCCD, trong đó đã nhận về hơn 41 thẻ cấp cho công dân đợt đầu tiên.

Những nỗ lực trên nhằm đáp ứng yêu cầu về tiến độ thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân trên địa bàn, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý về ANTT, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang