Sôi nổi, ý nghĩa Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong CAND năm 2019”

Thứ Sáu, 01/11/2019 19:07

|

(CAO) Sáng 1-11, tại Hội trường Công an TP.HCM đã diễn ra Vòng chung kết Cụm thi số 3, Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong Công an nhân dân năm 2019”, với sự tham dự của 6 đội tuyển đến từ Đảng bộ Công an các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Sáu đội tuyển gồm: Công an TP.HCM, Công an các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng và Bình Dương. Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa.

Đến tham dự hội thi có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy (UBKTĐU) Công an Trung ương (CATƯ), Trưởng ban tổ chức hội thi, Thiếu tướng Đặng Văn Chấn - Phó Chủ nhiệm UBKTĐU CATƯ, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi.

Về phía Công an TP.HCM, có Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc CATP và Thiếu tướng Trần Đức Tài - PGĐ CATP.

Phần dự thi của các đội

Phát biểu khai mạc hội thi, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKTĐU CATƯ phát biểu: “Thiết thực lập thành tích kỷ niệm 40 năm ngày thành lập UBKTĐU CATƯ (10/1/1980 - 10/1/2020), Đảng ủy CATƯ đã phát động đợt thi đua đặc biệt trong toàn Đảng bộ CATƯ và công an các địa phương.

UBKTĐU CATƯ đã tham mưu triển khai và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, trong đó nổi bật là tổ chức Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong CAND năm 2019”.

Mục đích hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp, cán bộ, đảng viên toàn lực lượng CAND về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; góp phần động viên, cổ vũ, tạo điều kiện để cán bộ làm công tác kiểm tra các cấp, trước hết là ở cơ sở, được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời kỳ mới”.

Đồng chí Lê Quốc Hùng cũng thay mặt UBKTĐU CATƯ, Ban tổ chức hội thi gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, BGĐ Công an TP.HCM đã phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho hội thi.

Phần thi của đội Công an TP.HCM

Tại Cụm thi số 3, hội thi đã trải qua vòng sơ loại với 32 Đảng bộ các tỉnh, thành phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào) tham gia. Nhiều bài thi được đầu tư công phu, chất lượng. Kết quả, Ban tổ chức đã lựa chọn được 6 đội tuyển xuất sắc nhất vào vòng thi chung kết Cụm 3. Đây là 6 đội có kết quả thi lý thuyết xuất sắc nhất trong 32 đội.

Trong không khí sôi nổi, sau hơn 3 giờ thi đấu tranh tài, 6 đội tuyển đã tham gia 3 phần dự thi: phần thi tự giới thiệu; phần thi tìm hiểu kiến thức chung (hiểu biết về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng) và phần thi xử lý tình huống. 

Sáu đội tuyển đã mang đến hội thi nhiều sắc màu nghệ thuật và chuyển tải nhiều nội dung của công tác kiểm tra, giám sát một cách sinh động, thể hiện được tài năng, chứng tỏ và khẳng định được trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mỗi thành viên các đội tuyển.

Qua ghi nhận, các đội tuyển tham gia hội thi lần này có trình độ rất đồng đều, tổng điểm số của các đội chênh lệch không cao, chứng tỏ cả 6 đội tuyển đều có công tác chuẩn bị rất chu đáo, đầu tư công phu và nhận được sự quan tâm rất lớn của Đảng bộ Công an các tỉnh, thành phố.

Kết quả cuối cùng, Công an TP.HCM đã dành được giải nhất, Công an tỉnh Bình Dương đạt giải nhì, Công an các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận được giải ba và giải khuyến khích thuộc về Công an các tỉnh Phú Yên, Lâm Đồng.

Theo đó, đội tuyển của Công an TP.HCM và Công an tỉnh Bình Dương sẽ là 2 đại diện cho Cụm số 3 tham dự vòng thi chung kết toàn quốc, dự kiến sẽ tổ chức ở Hà Nội trong tháng 11 này.

Được hỏi về cảm xúc khi đến với hội thi, đồng chí Đặng Thị Lệ Thủy - Ủy viên UBKTĐU Công an tỉnh Bình Dương chia sẻ: “Khi tham gia hội thi này, đội tuyển chúng tôi cảm thấy rất bổ ích, thiết thực, ý nghĩa. Ngay từ vòng 1 là vòng thi sơ loại bằng hình thức viết bài luận, tôi cảm thấy nội dung đề cương rất sâu sát, đánh giá được một cách toàn diện về công tác này. Khi mà từng cán bộ làm công tác kiểm tra được tiếp cận đề cương đó thì nhận thức và hiểu biết về công tác được nâng lên rất nhiều.

Qua tham gia hội thi, chúng tôi được giao lưu, học hỏi với nhau, tiếp cận với nhiều giải pháp, đề xuất, cách làm thực tế, từ đó thực hiện tốt hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới. Bản thân tôi cảm thấy cuộc thi rất thiết thực, bổ ích và điều quan trọng nữa là tạo sự gắn kết chặt chẽ với nhau giữa các cán bộ làm công tác kiểm tra trong toàn lực lượng công an. Tôi cảm thấy rất vui và hứng khởi với hội thi”.

Sau khi nghe công bố kết quả, đồng chí Lê Viết Tiệp - Phó Chủ nhiệm UBKTĐU Công an TP.HCM, Đội trưởng đội dự thi của CATP cho biết: “Đến với hội thi, UBKTĐU Công an TP.HCM mong muốn được giao lưu, học hỏi, nắm bắt thêm những kiến thức, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát, qua đó thực hiện tốt hơn công tác của mình.

Sau khi thực hiện phần dự thi và đạt kết quả cao, đây cũng là một điều may mắn, tuy nhiên, trên hết đó là công sức của các thành viên trong đội tuyển. Anh em đã nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và đến giờ phút này đã gặt hái được những thành quả nhất định. Đó là tiền đề để cho các anh em, đồng chí làm công tác kiểm tra sau này thực hiện tốt hơn công việc của mình mà Đảng và ngành giao phó”.

Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc CATP trao giải Nhì cho đội tuyển Công an tỉnh Bình Dương
Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Trưởng ban tổ chức hội thi, trao giải Nhất cho đội tuyển Công an TP.HCM

Kết thúc vòng chung kết Cụm thi số 3 Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong CAND năm 2019”, Thiếu tướng Đặng Văn Chấn - Phó Chủ nhiệm UBKTĐU CATƯ, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi đã đánh giá: “Buổi thi hôm nay đã thành công tốt đẹp, từng phần thi và toàn bộ chương trình hội thi đạt chất lượng cả về nghệ thuật và nội dung, tạo không khí sôi nổi, cuốn hút trong toàn bộ chương trình.

Đạt được kết quả đó, trước hết là sự nỗ lực cố gắng của các đội tuyển, đã khắc phục khó khăn, tập luyện và tham gia hội thi với quyết tâm cao. Bên cạnh đó là Ban tổ chức hội thi đã có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, đặc biệt là sự phối hợp tích cực, hiệu quả, sự giúp đỡ tận tình, chu đáo của đơn vị đăng cai là Công an TP.HCM”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang