Công an TP.HCM: Giao ban nắm bắt dư luận xã hội quý 3/2018

Thứ Năm, 18/10/2018 17:29

|

(CAO) Ngày 18-10, Thiếu tướng Ngô Minh Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ Công an TRP.HCM đã chủ trì hội nghị giao ban “Công tác tư tưởng và nắm bắt dư luận xã hội quý 3 năm 2018”. Tham dự hội nghị có chỉ huy các phòng, ban nghiệp vụ và công an quận, huyện thuộc lực lượng CATP.

Theo đó, nội dung đưa ra thảo luận trong hội nghị bao gồm tình hình tư tưởng CBCS qua thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và XDLL như tình hình nắm bắt tư tưởng của CBCS; kết quả thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII với đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, sự sửa”; kế hoạch học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn , vì nhân dân phục vụ”….

Thiếu tướng Ngô Minh Châu phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo tổng kết của Đảng ủy CATP, trong quý III năm 2018, CATP có 43 trường hợp sai phạm bị xử lý kỷ luật, chiếm tỷ lệ 0,2% trong tổng số quân, (so với quý II giảm 11 trường hợp). Trong đó CBCS hiện đang công tác sai phạm kỷ luật là 32 trường hợp (chiếm 0,167%).

Trong 9 tháng đầu năm 2018 CATP có 146 trường hợp CBCS sai phạm bị xử lý kỷ luật (so với cùng kỳ năm 2017 giảm 45 trường hợp). Trong số đó có 77 CBCS vi phạm kỷ luật nhưng đơn vị không chủ động phát hiện, điều này cho thấy tầm quan trọng của công tác nắm bắt, giải quyết tình hình tư tưởng CBCS.

Lãnh đạo chỉ huy các phòng, ban nghiệp vụ, công an 24 quận, huyện cũng đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp có chiều sâu vào việc thực hiện nắm bắt, phản ánh tình hình dư luận xã hội và tư tưởng CBCS trong thời gian qua. Dó là dư luận nhân dân từ việc công bố kết luận Thanh tra Chính phủ một số nội dung chủ yếu đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm, những vi sai phạm và khuyết điểm của UBND TP và các sở, ngành liên quan sẽ được xử lý như thế nào.

Trung ương quyết định kỷ luật một số cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Bộ TT-TT, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng… Dư luận đang rất mong chờ các cơ quan điều tra xem xét trách nhiệm các cá nhân, đơn vị liên quan để xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật….

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Cùng với đó là dư luận người dân phản ứng với vụ gian lận thi cử tại Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình; việc thay đổi cách đánh vần của bộ sách “Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục” của GS.TSKH Hồ Ngọc Đại; ciệc dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu)...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thiếu tướng Ngô Minh Châu cho rằng việc nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tư tưởng của cán bộ chiến sĩ của lực lượng CATP thể hiện trong quý 3 vừa qua bước đầu đã có những kết quả tích cực, đáp ứng được yêu cầu kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những trường hợp CBCS sai phạm kỷ luật nhưng lãnh đạo chỉ huy đơn vị đó không chủ động phát hiện được hoặc phát hiện được khi đã muộn gây ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị và lực lượng.

Đồng chí Phó Gíam đốc đề nghị trong quý IV sắp tới, các đơn vị phải làm quyết liệt hơn nữa, đi sâu vào hiệu quả thực tế của CBCS đơn vị mình cũng như việc nắm bắt các luồng của dư luận xã hội về các sự kiện sẽ xảy ra để có biện pháp giáo dục, uốn nắn tư tưởng CBCS, không để lệch lạc, kéo thấp hơn nữa tỷ lệ vi phạm kỷ luật trong CBCS.

Bình luận (0)

Lên đầu trang