Phòng chống hiệu quả các loại tội phạm mới, công nghệ cao, xâm hại trẻ em

Thứ Hai, 10/05/2021 19:53

|

(CAO) Chiều 10-5, tại hội trường Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM đã diễn ra buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Đây là buổi tiếp xúc cử tri của đơn vị bầu cử số 2 - TPHCM (quận 1, 3, Bình Thạnh), gồm có 5 ứng cử viên: Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an TPHCM, Phó giám đốc Công an TPHCM, Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra Công an TPHCM; ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, Bộ Tư Pháp; bà Nguyễn Thị Hiệp, Trưởng khoa kỹ thuật y sinh, ĐH Quốc tế, ĐH quốc gia; ông Hứa Quốc Hưng, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP, Trưởng Ban quản lý Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM; bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận uỷ quận 1.

Ông Hứa Quốc Hưng - Bí thư Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP, ứng viên đại biểu Quốc hội thông qua chương trình hành động
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri
Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó giám đốc Công an TPHCM - đại diện đơn vị giới thiệu người ứng cử đến tham gia hội nghị

 Sau phần giới thiệu tiểu sử, các ứng cử viên đã có phần trình bày Chương trình hành động cụ thể nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV.

“Với những thuận lợi trên cương vị, lĩnh vực công tác hiện nay, tôi sẽ tham gia đề xuất Quốc hội các quyết sách về bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, nhất là vấn đề Biển Đông; tham gia hoàn thiện pháp luật liên quan an ninh chính trị, trật tự xã hội, phòng chống hiệu quả các loại tội phạm mới, tội phạm xuyên quốc gia, công nghệ cao, tội phạm xâm hại trẻ em; xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng chính quy, hiện đại xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của nhân dân” - Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra Công an TPHCM nhấn mạnh một nội dung trong Chương trình hành động của mình.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang trình bày Chương trình hành động trước cử tri

Về phía ứng viên Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng khoa Khoa kỹ thuật Y sinh, trường Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, bà chia sẻ: “Đến nay, nhiều tổ chức trong nước và quốc tế đã tín nhiệm, công nhận và trao các giải thưởng cho sự nỗ lực của tôi trong nghiên cứu các chủ đề về giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với hơn 100 công trình quốc tế, giải pháp chăm sóc sức khỏe y tế tại nhà và sản phẩm keo sinh học làm lành vết thương là các công trình nổi bật nhất của tôi. Tôi rất vinh dự và tự hào được sự tín nhiệm của Đại học Quốc gia, Ủy ban MTTQVN TP và cử tri trong việc giới thiệu tôi là ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV”.

Sau phần trình bày của các ứng cử viên, đa số bà con cử tri quận 3 đã bày tỏ đồng tình, tin tưởng và đánh giá cao Chương trình hành động của ứng viên, nhất là Chương trình hành động của Đại tá Nguyễn Sỹ Quang.

Các cử tri đặt câu hỏi với các ứng viên đại biểu Quốc hội

 Chú Trần Như Cương, cử tri điểm bầu cử phường 1, quận 3 cảm thấy rất vinh dự khi được nói lên tiếng nói của mình trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021-2016. Chú cho rằng các ứng cử viên được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đều là những cán bộ trẻ, khỏe, có trình độ cao, qua quá trình công tác đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm và sự cầu tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân nơi cư trú tin yêu...

Chị Lê Thị Xuân Mai, cử tri tại phường 3, quận 3 gửi gắm mong muốn đến các ứng viên, là đại diện cử tri thì phải gần gũi, gắn bó và sâu sát với dân để nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của dân, từ đó tham mưu các cấp đề ra những phương hướng và biện pháp phù hợp, đáp ứng những yêu cầu chính đáng của người dân...

Các ứng viên chăm chú lắng nghe câu hỏi của các cử tri

Ngoài ra, trong buổi tiếp xúc cử tri chiều 10-5, nhiều cử tri cũng đã đóng góp nhiều ý kiến về chương trình hành động của các ứng cử viên, đặc biệt là vấn đề xoay quanh đời sống, an sinh, xã hội, những vấn đề thiết thực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, chống tham nhũng, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm…

Cử tri đánh giá cao Chương trình hành động của ứng viên ĐBQH Nguyễn Sỹ Quang
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang