Đại sứ Anh và Bắc Ailen gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân

Thứ Hai, 28/10/2019 19:47  | T.Nam

|

(CAO) Chiều 28/10, Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam đã ra thông cáo về vụ việc 39 người chết tại hạt Essex (Đông Bắc London, Anh).

Theo đó, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam Gareth Ward cho biết, trong ngày 28/10, Đại sứ đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch mới xảy ra gần đây tại Essex, nơi 39 thi thể người nhập cư châu Á đã được tìm thấy trong thùng xe tải.

Cảnh sát Anh dẫn đường đưa chiếc xe container có 39 thi thể bên trong đến địa điểm khám nghiệm tử thi, xác định danh tính các nạn nhân

Hiện nay, Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính xác về danh tính và quốc tịch của các nạn nhân. Nhưng dù bất kể họ có quốc tịch nào thì Đại sứ Gareth Ward cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ và được biết rằng cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng.

Đại sứ Anh và Bộ Công an Việt Nam đã bàn luận về cách hai Chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân. Như phía cảnh sát Anh đã giải thích với Đại sứ Việt Nam tại Anh, quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

Theo Đại sứ Gareth Ward, Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác của nhau. Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Thủ tướng Anh ký sổ tang chia buồn

Ngày 28/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson ký sổ tang bày tỏ sự thương tiếc 39 nạn nhân được phát hiện thiệt mạng trong chiếc xe container. Giới chức hạt Essex cũng bày tỏ chia buồn trong một cuốn sổ tang.

Trước đó, ngày 26/10, nhiều người dân Anh đã thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số và đặt hoa tại lối vào Khu công nghiệp Waterglade. Các lễ cầu nguyện diễn ra tại thủ đô London, Brighton và Belfast.

Hiện cảnh sát Anh vẫn đang trong quá trình xác minh và nhận dạng danh tính 39 nạn nhân. Theo cảnh sát hạt Essex, quy trình xác minh có thể mất khoảng 1 tuần, thậm chí kéo dài hơn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Anh chuyển cho Việt Nam hồ sơ 4 nạn nhân tử vong trong container
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang