Hà Nội tặng bằng khen người lao lên đỡ bé gái rơi từ tầng 12A chung cư

Thứ Hai, 01/03/2021 12:42  | T.Nam

|

(CAO) Tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, lãnh đạo UBND TO đã có quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh (Hà Nội). Đồng thời thưởng với mức thưởng cho cá nhân là 3 lần mức lương cơ sở (quy định tại Nghị quyết 03/2020/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can.

Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Anh Mạnh - người đã dũng cảm, nhanh trí lao lên cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư

Một nam giới đang đứng gần đó phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H rơi xuống đất. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Tính đến thời điểm 8 giờ 30 phút sáng 1/3, bệnh nhi tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định.

Kết quả chụp X-Quang bé bị trật khớp háng bên phải (các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời).

Được biết, nam thanh niên có hàng động nhanh trí và dũng cảm là Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói.

Thời điểm xảy ra vụ việc, anh Mạnh đang ngồi trong xe ôtô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện.

Clip thót tim thanh niên kịp đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang