Năm 2018 quận 7 giảm 34 vụ cháy so với cùng kỳ

Thứ Năm, 24/01/2019 16:22

|

(CAO) Đó là thông tin được công bố tại hội nghị tổng kết công tác công an năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019 của công an quận 7 (CAQ7).

Đến dự hội nghị có đại tá Cao Đăng Hưng – Phó Giám đốc CATP, ông Lê Hòa Bình – Chủ tịch UBND quận 7.

Quận 7 là một quận nội thành của TP.HCM, nổi tiếng với khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland và khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Theo thống kê của CAQ7, tính đến thời điểm hiện tại, có 100.969 hộ/356.709 nhân khẩu đang thường trú, tạm trú và lưu trú trên địa bàn. Trong đó, có 5.469 hộ/19.253 nhân khẩu là người nước ngoài.

Đây là địa bàn "đóng đô" của khu chế xuất Tân Thuận, một trong những khu chế xuất lớn và phát triển của TP. Đồng thời, nhiều khu đô thị đã và đang hình thành như: Phú Mỹ Hưng, Ctityland Riverside, Nam Phú Villas,... và nhiều nhà cao tầng, biệt thự. Song song với sự phát triển của xã hội đã khiến quận 7 tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy,...

Đại tá Nguyễn Minh Hùng – Trưởng CAQ7 báo cáo tại hội nghị

Nhằm đảm bảo công tác cháy nổ, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC & CHCN), CAQ7 đã tổ chức thực tập, học tập nhiều phương án chữa cháy. Song song đó, lực lượng còn tổ chức thực tập 18 phương án CHCN để kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Thời gian qua, CAQ7 phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng về nội dung. Từ đó, tạo nên ý thức nâng cao cảnh giác, tự phòng ngừa, chủ động bảo vệ tài sản và tham gia phát hiện, tố giác, truy bắt tội phạm.

Qua công tác tuyên truyền vận động, người dân đã cung cấp cho công an 522 nguồn tin liên quan đến ANTT, trong đó có 337 tin có giá trị cao góp phần kéo giảm tình trạng phạm pháp. Qua các thông tin đó, lực lượng đã bắt được 41 đối tượng/39 vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn.

Trong năm qua, CAQ7 còn tổ chức kiểm tra 1.550 lượt/1.211 cơ sở quản lý về PCCC trên địa bàn, qua đó đã lập biên bản 181 trường hợp vi phạm về PCCC, xử lý hành chính số tiền vi phạm gần 210 triệu đồng.

Nhờ tinh thần kịp thời, chủ động ứng phó PCCC và CHCN của cán bộ chiến sĩ CAQ7 đã giúp kéo giảm 34 vụ cháy so với năm 2017 (năm 2018 xảy ra 20 vụ, làm chết 1 người, thiệt hại khoảng 383 triệu đồng). Nguyên nhân được xác định chủ yếu do người dân bất cẩn trong sinh hoạt, sự cố về hệ thống điện, thiết bị, máy móc, và 2 vụ tự đốt.

Phát biểu tại Hội nghị, đại tá Cao Đăng Hưng – Phó Giám đốc CATP đánh giá cao những thành quả mà CAQ7 đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, đại tá Hưng nhấn mạnh, quận 7 là địa bàn có nhiều chung cư cao tầng, là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Đề nghị ban chỉ huy quận đặt biệt quan tâm PCCC & CHCN hơn, cần thường xuyên kiểm tra, chủ động ứng phó hướng xử lý. Bởi lẽ, khi cháy nổ xảy ra, nếu không kịp thời khống chế và có biện pháp xử lý thì sẽ gây hậu quả rất lớn, thiệt hại rất nghiêm trọng.

Đại tá Cao Đăng Hưng – Phó Giám đốc CATP phát biểu tại Hội nghị

Dịp này, nhằm ghi nhận những thành tích của cán bộ chiến sĩ trong công tác xây dựng lực lượng và chiến đấu của đơn vị, CAQ7 còn tổ chức trao tặng danh hiệu thi đua Vì An ninh Tổ Quốc năm 2018 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Cụ thể, danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 3 tập thể, danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 12 tập thể và danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 23 cá nhân, chiến sĩ tiên tiến cho 370 cá nhân.

Đại tá Cao Đăng Hưng – Phó Giám đốc CATP trao danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 3 tập thể.
Ông Lê Hòa Bình – Chủ tịch UBND quận 7 trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 23 cá nhân
Đại tá Nguyễn Minh Hùng – Trưởng CAQ7 trao danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 12 tập thể

Bình luận (0)

Lên đầu trang