Khai trừ Đảng Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La

Thứ Ba, 28/05/2019 17:03

|

(CAO)Liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Hội đồng thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La, ngày 28/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã họp biểu quyết để thi hành kỷ luật đối với Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La Trần Xuân Yến.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trần Xuân Yến.

Ông Trần Xuân Yến thời điểm nghe đọc quyết định khởi tố

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức họp và xem xét hình thức kỷ luật đối với 7 trường hợp liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Hội đồng thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La.

7 trường hợp bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng gồm: Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La; Đặng Hữu Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Tô Hiệu, thành phố Sơn La; Cầm Thị Bun Sọn, Phó phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La; Lò Văn Huynh, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La; Nguyễn Thanh Nhàn, Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La; nguyên Trung tá Đỗ Khắc Hưng và nguyên Thiếu tá Đinh Hải Sơn, cán bộ Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La.

Trên cơ sở lời khai của những người bị khởi tố, bắt giam và quá trình điều tar của cơ quan chức năng, cho thấy trước kỳ thi THPT quốc gia 2018, một số phụ huynh đã “đặt vấn đề” với một số thành viên trong hội đồng thi THPT Quốc gia 2018 của tỉnh Sơn La, trong đó có ông Trần Xuân Yến.

Ông Yến được xác định đóng vai trò quan trọng trong đường dây nâng điểm thi THPT quốc gia ở Sơn La. Ông này khai đã nhận lời “giúp đỡ” với ít nhất 13 trường hợp, trong đó có 8 trường hợp do ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GDĐT Sơn La “nhờ”.

Theo lời khai của ông Yến, ngày 28-6-2018, ông Hoàng Tiến Đức gọi ông đến phòng làm việc. Tại đây, ông Đức đưa cho ông Yến hai tờ giấy ghi thông tin cá nhân của 8 thí sinh nhờ nâng điểm. 8 thí sinh này đều là con của lãnh đạo, cán bộ chủ chốt một số ban, ngành ở Sơn La.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm việc với ông Hoàng Tiến Đức để làm rõ những tình tiết trong vụ sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Sơn La. Được biết, vào tháng 7-2019, ông Đức sẽ về nghỉ hưu theo chế độ.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La cũng đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 8 trường hợp trên về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bình luận (0)

Lên đầu trang