Kiên Giang: Hơn 1.000 CBCS công an hiến máu mùa dịch bệnh

Thứ Sáu, 17/04/2020 12:37

|

(CATP) Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Bộ Công an, trên 1.000 cán bộ, chiến sĩ Công an Kiên Giang đã tình nguyện hiến máu cứu người từ 15 đến 17/4.

Đây là hoạt động thiết thực của Công an tỉnh Kiên Giang khi cả nước đang chống dịch COVID-19. Để góp phần phòng chống dịch COVID-19 có kết quả cao, khắc phục tình trạng khan hiếm máu cứu người tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong 3 ngày (từ ngày 15-4 đến 17-4), hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Kiên Giang hiến máu cứu người.

Để tránh tụ tập đông người theo khuyến cáo của Bộ y tế, trong 03 ngày 15, 16 và 17/4, cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh lần lượt tham gia hiến ở 3 địa điểm gồm: Công an 04 huyện vùng U Minh Thượng tham gia hiến máu tại Công an huyện U Minh Thượng; 04 Công an huyện, thành phố vùng tứ giác Long Xuyên tham gia hiến máu tại Công an huyện Kiên Lương; 07 Công an huyện, thành phố còn lại cùng các đơn vị trực thuộc hiến máu tại Bệnh xá Công an tỉnh.

Dự kiến tổng số máu thu được qua 3 lần của CBCS Công an Kiên Giang là 1.000 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào nguồn máu dự trữ để cấp cứu, điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh Kiên Giang thực hiện nghĩa cử "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Với nghĩa cử cao đẹp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", trong những năm qua, CBCS Công an tỉnh Kiên Giang mà nòng cốt là lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tham gia nhiều đợt hiến máu tình nguyện vì cộng đồng, với hàng nghìn đơn vị máu được hiến tặng cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang