TPHCM: Công an 6 quận ký quy chế phối hợp đảm bảo ANTT vùng giáp ranh

Thứ Năm, 26/05/2022 16:33  | Bảo Trân

|

(CAO) Ngày 26-5-2022, tại trụ sở Công an Quận 11 đã diễn ra hội nghị ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa Công an 6 quận giáp ranh, gồm: Quận 11, Quận 5, Quận 6, Quận 10, quận Tân Phú và quận Tân Bình.

Đại tá Phạm Xuân Thao - Trưởng Công an Quận 11 chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, kinh tế thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, cộng thêm ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động trực tiếp đến công tác đảm bảo an ninh trật tự tại TPHCM nói chung và địa bàn các quận, huyện nói riêng.

Các thế lực thù địch lợi dụng tình hình này để đẩy mạnh những hoạt động chống phá. Mặt khác, sau khi TP chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tình hình trật tự xã hội có chiều hướng diễn biến phức tạp trở lại, đặc biệt là tại các khu vực giáp ranh.

Quang cảnh hội nghị

Đây chính là những khu vực, địa bàn trú ẩn, hoạt động mạnh của các loại tội phạm nhằm trốn tránh sự kiểm tra, truy quét, đấu tranh của cơ quan chức năng.

Theo thống kê, từ năm 2019 đến năm 2021, số vụ phạm pháp hình sự tại các khu vực giáp ranh của Quận 11 là 218 vụ (chiếm 62,1% so với tổng số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn Quận 11). Trong đó, tội phạm xâm phạm sở hữu, đặc biệt là cướp giật và trộm cắp tải sản chiếm tỷ lệ rất cao, đến 72,9%.

Đại diện Công an 6 quận tiến hành ký kết 

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các loại tội phạm cũng như tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nhất là tại các địa bàn giáp ranh, Công an 6 quận gồm: Quận 11, Quận 5, Quận 6, Quận 10, quận Tân Phú và quận Tân Bình ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự.

Theo đó, các đơn vị triển khai đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả các biện pháp công tác nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực, địa bàn giáp ranh của 6 quận, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn từng quận và phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của từng địa phương.

Cùng quyết tâm phối hợp phòng chống tội phạm 

Phát biểu tại lễ ký kết, Đại tá Phạm Xuân Thao - Trưởng Công an Quận 11 đề nghị cần phải có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất giữa Công an các quận giáp ranh trong việc triển khai các biện pháp, công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là công tác phối hợp trao đổi thông tin, quản lý các hệ loại đối tượng, công tác tuần tra kiểm soát và ra quân tổng kiểm tra kiểm soát tại các địa bàn giáp ranh.

“Cần phải xem công tác đấu tranh phòng chống tội phạm không có ranh giới và không của riêng ai” - Đại tá Thao nhấn mạnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang