Công an TPHCM: Tổ chức Kỷ niệm 10 năm "Chương trình Học kỳ Công an"

Thứ Tư, 10/07/2024 13:42  | Mai Anh

|

(CAO) Sáng 10/7, Công an TPHCM phối hợp Thành đoàn TPHCM tổ chức kỷ niệm 10 năm liên tịch phối hợp tổ chức học kỳ Công an (2014 - 2024) và lễ trưởng thành học kỳ Công an năm 2024.

Tại lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, khởi đầu từ những ngày hè năm 2014, khi những điều kiện về cơ sở vật chất còn khó khăn, 2 đơn vị đã chủ động xây dựng nội dung, chương trình, chuẩn bị cơ sở vật chất để các cháu thiếu niên có những ngày trải nghiệm tốt nhất; có những cảm xúc chân thật nhất khi khoác lên mình màu áo xanh của lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM phát biểu tại chương trình kỷ niệm

Trải qua 10 năm thực hiện cùng với các chương trình học kỳ quân đội, học kỳ trên biển, chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” đã được Thành ủy, UBND Thành phố ghi nhận, quan tâm, chỉ đạo đưa vào nội dung hoạt động hè cấp Thành phố. Chương trình ngày càng phát triển, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các cháu thiếu niên, xây dựng nên thương hiệu học kỳ Công an của TPHCM nổi bật, đa sắc màu và đầy tính chuyên nghiệp.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng nhấn mạnh, thông qua các nội dung như tuyên truyền về truyền thống của lực lượng CAND; hướng dẫn kỹ, chiến thuật vận động, võ thuật, điều lệnh – nội vụ, những bài học về sự tự giác, đoàn kết, trách nhiệm giúp các cháu từ bỏ thói quen xấu, hình thành thói quen tốt và tinh thần tích cực, Ban tổ chức, đội ngũ huấn luyện viên đã làm tốt công tác gieo mầm, vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ CAND thực thụ cho các cháu tham gia.

Trong đó có nhiều cháu tham gia chương trình giờ đây đã trở thành cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Công an TPHCM; trực tiếp tham gia công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ bình yên cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Công an TPHCM cùng Thành đoàn TPHCM trao chứng nhận cho 100 học viên chương trình “Học kỳ Công an” năm 2024
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM tặng giấy khen của Ban Giám đốc Công an TPHCM cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Đặc biệt, đối với các trường hợp luôn được ưu tiên tham gia như các cháu thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, các cháu có cha mẹ là thương binh, liệt sĩ, thiếu niên không may mất người thân sau đại dịch Covid-19…, luôn được các thầy cô đặc biệt quan tâm, yêu thương và chăm sóc. Kết thúc mỗi kỳ trải nghiệm, các cháu tự tin, tích cực hơn, chịu khó học tập, rèn luyện, biết yêu thương gia đình và bạn bè hơn; đặc biệt là ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, pháp luật được nâng cao rõ rệt.

Dịp này, Công an TPHCM cùng Thành đoàn TPHCM đã trao chứng nhận cho 100 học viên chương trình “Học kỳ Công an” năm 2024; đồng thời tặng giấy khen của Ban Giám đốc Công an TPHCM cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc…

Bình luận (0)

Lên đầu trang