Lãnh đạo TPHCM tiếp Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản

Thứ Sáu, 09/06/2023 08:04

|

(CAO) Trưa 8/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp ông Mizushima Kozo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM (JCCH) cùng đoàn công tác, nhân có chuyến thăm tại TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan ấn tượng trước sự lớn mạnh của JCCH với 1.049 hội viên hiện nay, quy mô lớn thứ ba trong số các hiệp hội tương tự của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản trên thế giới (sau Thượng Hải và Bangkok); đồng thời đánh giá cao vai trò của JCCH và cá nhân ông Mizushima Kozo trong việc kết nối chính quyền và người dân TPHCM với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản cũng như cộng đồng người Nhật Bản đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TPHCM.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cảm ơn JCCH trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đã hỗ trợ tài chính cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và nhiều hỗ trợ thiết thực khác, giúp TPHCM đương đầu với đại dịch.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp ông Mizushima Kozo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan ghi nhận sự đóng góp của JCCH thông qua nhiều diễn đàn, đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài nhằm hỗ trợ TP cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng tốc phục hồi kinh tế sau đại dịch đồng thời đánh giá cao vai trò của ông Mizushima Kozo và JCCH trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản tại TPHCM.

“Chính quyền TP mong muốn có nhiều dịp để lắng nghe các vướng mắc, góp ý cũng như hiến kế của doanh nghiệp, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng TP phát triển. TP mong muốn JCCH tiếp tục phát huy vai trò của mình và giới thiệu cho TP các doanh nghiệp có kinh nghiệm kết nối rộng với chính quyền, viện nghiên cứu Nhật Bản… để đầu tư cũng như tham vấn chính sách, hỗ trợ quá trình phát triển của TP", Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan khẳng định chính quyền TP sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật Bản

Ông Mizushima Kozo cảm ơn Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan đã dành thời gian tiếp đoàn, đánh giá cao lãnh đạo TPHCM luôn đồng hành cùng JCCH để tháo gỡ vướng mắc và tạo môi trường đầu tư tốt nhất thông qua các hội nghị bàn tròn giữa TPHCM và JCCH liên tục trong 22 năm qua. Theo ông Mizushima Kozo, JCCH xem Việt Nam, trong đó có TPHCM là điểm đến đầu tư hàng đầu.

Ông Mizushima Kozo đánh giá cao các hoạt động văn hóa, xã hội do JCCH phối hợp với các sở ban ngành TPHCM tổ chức hàng năm và nhất là trong dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Ông cho biết sắp tới JCCH sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động xã hội, thể thao để tăng kết nối JCCH với người dân TPHCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang