Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ trả lời chất vấn Quốc hội

Thứ Sáu, 25/05/2018 17:52

|

(CAO) Chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho biết đã được Thủ tướng phân công tham gia trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp lần này. Đây là lần đầu tiên ông Huệ đăng đàn trên cương vị Phó Thủ tướng.

Theo nghị trình, từ ngày 4- 6-6-2018, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp. Công việc chuẩn bị cho hoạt động này đã được tiến hành khi kỳ họp chưa diễn ra, từ việc xin ý kiến các đoàn đại biểu Quốc hội về đề xuất nhóm vấn đề và người sẽ trả lời chất vấn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ

Sau khi tổng hợp ý kiến đại biểu, Tổng thư ký Quốc hội sẽ xin ý kiến của các cơ quan của Quốc hội trước khi xin ý kiến Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về dự kiến nhóm vấn đề chất vấn và người bị chất vấn, sau đó sẽ gửi xin ý kiến từng vị đại biểu.

Tại các kỳ họp trước, theo thông lệ, sẽ có 5 nhóm vấn đề được chọn để xin ý kiến đại biểu, sau đó sẽ chốt 4 nhóm vấn đề để chất vấn. Ngay cuối tuần đầu tiên của kỳ họp này, Tổng Thư ký Quốc hội đã đề xuất 8 nhóm vấn đề để xin ý kiến các cơ quan chọn lấy 6 nhóm vấn đề trình để trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến.

Trong đề xuất ban đầu có các nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực công an, thanh tra, môi trường, giao thông, xây dựng, y tế, văn hoá, lao động... Đây cũng là những lĩnh vực được cử tri nêu nhiều kiến nghị và nhiều đại biểu quan tâm đề cập trong các phiên thảo luận tại kỳ họp này. Đa số trong các vị bộ trưởng phụ trách các lĩnh vực này cũng chưa được chọn trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội.

Ngoài 4 vị bộ trưởng, trưởng ngành, kỳ họp giữa năm theo thông lệ sẽ có một Phó thủ tướng được Thủ tướng phân công trả lời chất vấn trước Quốc hội. Và tại kỳ họp lần này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã được Thủ tướng phân công trả lời.

Bình luận (0)

Lên đầu trang