Phụ huynh có thể đón con từ các địa phương khác về TPHCM

Chủ Nhật, 03/10/2021 08:05

|

(CAO) Theo thống kê của Sở GD-ĐT TPHCM, hiện nay, khoảng gần 100.000 học sinh TP còn bị kẹt lại ở các địa phương. Thời gian qua, nhiều phụ huynh mong đón con trở lại TP vì đã vào năm học mới, việc học online ở quê gặp nhiều khó khăn bất tiện vì thiếu thiết bị, đường truyền yếu, không có người kèm cặp...

Ngày 1/10, Sở GTVT đã có hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TPHCM, trong đó có nội dung người dân có thể đăng ký đón con đang bị kẹt ở quê trở lại TP.

Theo hướng dẫn của Sở, từ ngày 1/10, để đăng ký, phụ huynh làm đơn đề nghị theo mẫu kèm theo bản chụp giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan, sau đó gửi đến Sở GTVT qua email: sgtvt@tphcm.gov.vn.

 

 Mẫu đơn đề nghị đăng ký đón con từ các địa phương về lại TPHCM

Trong đơn, phụ huynh trình bày lý do, kế hoạch đi lại (hoàn cảnh, thời gian, phương tiện, số lượng người theo danh sách chi tiết...). Sở GTVT sẽ xem xét giải quyết và thông báo kết quả qua email trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được đơn. Khi nộp đơn, phụ huynh cần ghi rõ thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email cá nhân để phối hợp tiếp nhận và trả kết quả giải quyết.

Để có thể đón con em trở lại TPHCM, phụ huynh cần đáp ứng các yêu cầu: Tài xế và người đi cùng (đón trẻ) phải theo nguyên tắc 5K, đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 180 ngày hoặc đã tiêm vaccine ít nhất 1 mũi sau 14 ngày (không áp dụng đối với người dân TPHCM từ các tỉnh thành khác trở về TP); có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế (test nhanh hoặc PCR).

Khi được chấp thuận, phụ huynh tự in công văn trả lời của Sở GTVT TPHCM hoặc mang theo bản điện tử trên thiết bị di động để sử dụng khi đi đường. Phụ huynh có thể đi bằng phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không). Trường hợp đi bằng ô tô cá nhân phải có giấy tờ hợp pháp và còn thời hạn đăng kiểm. Tài xế và người đi cùng trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc ứng dụng VNEID. Sở GTVT cũng lưu ý phụ huynh không tự đi lại bằng xe mô tô, xe máy.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TPHCM, hiện nay, khoảng gần 100.000 học sinh TP còn bị kẹt lại ở các địa phương. Thời gian qua, nhiều phụ huynh mong đón con trở lại TP vì đã vào năm học mới, việc học online ở quê gặp nhiều khó khăn bất tiện vì thiếu thiết bị, đường truyền yếu, không có người kèm cặp...

Bình luận (0)

Lên đầu trang