Thanh niên thủ đô lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng

Thứ Hai, 05/03/2018 14:45

|

(CAO) Hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng nay 5-3, tại Hà Nội, đồng loạt các địa phương trên địa bàn đã tổ chức tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ.

Bên cạnh những nụ cười rạng rỡ, sự hăng hái của các tân binh là sự bịn rịn của người thân khi lần đầu tiên con em mình xa nhà nhận nhiệm vụ mới.

Ngay từ sáng sớm, tại các điểm giao nhận quan, đông đảo các cấp lãnh đạo cùng người dân đã đến chia tay, động viên con em, người thân của mình trước giờ lên đường nhập ngũ.

Ghi nhận của phóng viên CATP tại một số điểm giao nhận quân tại Hà Nội:

Tại khu vực giao nhận quân quận Đống Đa có 99 tân binh. Trong số đó có nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu là cử nhân đại học, đảng viên trẻ cũng hăng hái tự nguyện viết đơn đăng ký lên đường nhập ngũ.
Rất đông người thân đã đến tiễn chân các chiến sĩ lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.
Bà Ngô Thị Thanh Hằng (đứng giữa) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội động viên khích lệ các tân binh lên đường nhập ngũ.
Người thân, bạn bè vây quanh xe đưa đón tân binh trước giờ lên đường.
Tại huyện Chương Mỹ, một trong những huyện ngoại thành Hà Nội, ngay từ rất sớm, đông đảo cán bộ lãnh đạo cùng người dân đã tập trung tại quảng trường sân vận động huyện để tiễn đưa các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ.
Người thân đưa tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ
Kể từ hôm nay các thanh niên lên đường nhập ngũ chính thức trở thành người lính Cụ Hồ, họ là niềm tự hào của gia đình, của địa phương, là những người tiếp nối truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tích cực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân đội, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Một chiến sĩ không kìm nén được cảm xúc giây phút lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng
Người thân bịn rịn khi chia tay các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc
Theo thống kê năm 2018, chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ của TP. Hà Nội không tăng nhiều so với năm 2017 và thực hiện theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015. Trong số 3.455 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trên 1.500 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, đạt 50%; trong đó có 1.436 thanh niên viết đơn tình nguyện, chiếm 34,6%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang