Chiến dịch tặng 100.000 phần quà cho người dân ảnh hưởng dịch Covid-19

Chủ Nhật, 08/08/2021 11:52

|

(CAO) Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang TP (4/9/1945 – 4/9/2021), sáng 8/8, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức Lễ xuất quân thực hiện chiến dịch cao điểm trao tặng 100.000 phần quà giúp Nhân dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ

Đến dự có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP; Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Phạm Minh Tuấn.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Nguyễn Văn Nam cho biết, đây là một chiến dịch lớn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) TP và sự chung tay đồng hành của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong TP và các địa phương trong cả nước. Với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau” để mang nhanh nhất, sớm nhất những phần quà đến bà con Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

“Những phần quà là sự quan tâm, chia sẻ, động viên để bà con tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, yên tâm, tin tưởng, đồng thuận và thực hiện tốt những chủ trương, quyết sách phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và TPHCM” - Trung tướng Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam khẳng định: Với truyền thống lịch sử 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT TP đã chứng minh rằng: Dù trong chiến tranh mưa bom bão đạn, dù trong thiên tai, địch họa, hiểm nguy thì cán bộ, chiến sĩ LLVT TP vẫn luôn một lòng một dạ, kề vai sát cánh, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ tính mạng, tài sản, mang lại cuộc sống ấm no, tự do và hạnh phúc cho Nhân dân. Phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, nghĩa tình của TP anh hùng, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tặng quà tới từng hộ gia đình để dốc hết tâm huyết, trách nhiệm và khả năng của mình thực hiện thắng lợi Chiến dịch góp phần san sẻ, giúp đỡ Nhân dân vượt qua khó khăn.

Quán triệt sâu sắc phương châm “Chống dịch như chống giặc”, “Nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu thời bình”, với tinh thần “Sự an toàn của Nhân dân là trên hết, trước hết”, Trung tướng Nguyễn Văn Nam cho biết: Thời gian qua, Bộ Tư lệnh TP đã phối hợp với các cấp, các ngành kịp thời tham mưu Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu và Thành ủy, UBND TP nhiều chủ trương, biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả; nhất là đề xuất 13 nhóm giải pháp khẩn cấp về phòng,chống dịch bệnh Covid – 19.

Bên cạnh đó, huy động hơn 30.000 cán bộ, chiến sĩ, Dân quân tự vệ LLVT TP đã ngày đêm, mưa nắng, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, đem hết nhiệt huyết, tâm sức, trí tuệ phục vụ Nhân dân tận tình, chu đáo tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa, chốt kiểm soát dịch bệnh.

Đồng thời, mở chiến dịch cao điểm điểm giúp Nhân dân vượt qua khó khăn do dịch Covid - 19; đây là một chiến dịch lớn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đồng thời khẳng định bản chất, truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” “Từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu”.

Lễ xuất quân trao tặng 100.000 phần quà giúp Nhân dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
Với khí thế khát vọng, tinh thần quật khởi và bất diệt của Cách mạng tháng Tám, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Nguyễn Văn Nam tin tưởng chắc chắn rằng chiến dịch sẽ thành công tốt đẹp và mong muốn rằng cán bộ, chiến sĩ LLVT TP sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng, huy động mọi nguồn lực của đơn vị kết hợp sự chung sức, đồng lòng của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để cùng Bộ Tư lệnh TP thực hiện thắng lợi chiến dịch.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi cho biết: Toàn hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân TP đang tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch, để chăm lo sức khỏe đời sống cho người dân, để sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh, để TP trở lại trạng thái bình thường mới. Trong thời gian này, TP đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, sự chia sẻ, động viên của các tỉnh, thành, đặc biệt sự đồng lòng chung sức của Nhân dân TP, của lực lượng vũ trang, của cả hệ thống chính trị. Trong suốt thời gian qua, đã đoàn kết, đồng lòng nỗ lực lớn lao trong các hoạt động phòng, chống dịch. “Với sự nỗ lực đó, sự chung sức đồng lòng đó, TP vẫn kiểm soát được tình hình” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi khẳng định.

Theo đồng chí Phan Văn Mãi, với hơn 30.000 chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP đã tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trong thời gian qua, đã đóng góp rất to lớn cho kết quả phòng chống dịch. Đồng thời, khẳng định: Hình ảnh của bộ đội Cụ Hồ, trong toàn Đảng bộ, trong lòng người dân TP. Chính sự xuất hiện, đóng góp của lực lượng vũ trang TP cùng với sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân TP, nhất định sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Phan Văn Mãi ghi nhận và đánh giá cao, cảm ơn sự tham gia đóng góp của cán bộ, chỉ huy, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP trong hoạt động phòng, chống dịch, trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh để TP ổn định, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cán bộ chiến sĩ nhận hàng chuẩn bị xuất quân

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi khẳng định: Đây là việc làm rất nhân văn và có ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, mối liên hệ đoàn kết gắn bó giữa quân với dân. Đồng thời, đánh giá cao sáng kiến sự nỗ lực và hành động kịp thời của lực lượng vũ trang TP.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi mong muốn Đảng ủy, Bộ Tư lệnh lãnh đạo chỉ đạo lực lượng vũ trang TP phối hợp cấp ủy chính quyền, MTTQ, chính trị xã hội các cấp nhanh chóng đưa những phần quà, tình cảm, sự giúp đỡ của lực lượng vũ trang, của nhà hảo tâm đến với đồng bào TP đang gặp khó khăn. Đặc biệt là những địa bàn khó khăn nhất, đối với các đối tượng khó khăn nhất như công nhân, lao động, người nghèo, xóm trọ… để kịp thời mang tình cảm động viên, chăm lo đến cho người dân TP.

“Để thực hiện mục tiêu không có trường hợp nào, người dân nào gặp khó khăn mà không được quan tâm, chăm lo giúp đỡ.” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh và mong muốn lực lượng vũ trang TP tiếp tục lãnh đạo tổ chức lực lượng tham gia vào tất cả các hoạt động phòng, chống dịch của TP như: từ các hoạt động giãn cách, xét nghiệm, điều trị, tiêm vaccine và các hoạt động chăm lo cho người dân…

Bình luận (0)

Lên đầu trang