TP.HCM: Hơn 5.600 tỷ đồng xây dựng 3 bệnh viện ở các cửa ngõ

Thứ Ba, 16/10/2018 10:15

|

(CAO) Tổng mức đầu tư 3 bệnh viện này là hơn 5.600 tỷ đồng từ ngân sách của TP.HCM.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết: Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của thành phố là Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn và Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi.

Tổng mức đầu tư 3 bệnh viện này là hơn 5.600 tỷ đồng từ ngân sách của thành phố.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, đây là những dự án thuộc nhóm A, loại công trình dân dụng lĩnh vực y tế cấp 1 quy mô 1.000 giường với mục tiêu xây dựng mới cơ sở y tế hiện đại, đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á.

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức có mức đầu tư 1.915 tỷ đồng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn 1.895 tỷ đồng và 1.854 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi.

Ba bệnh viện cửa ngõ này nằm trong 6 dự án trọng điểm thuộc đề án quy hoạch ngành y tế từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 của TP.HCM.

Ngoài xây dựng cơ sở vật chất đạt chuẩn, trang thiết bị của các bệnh viện cũng được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị hiện nay cũng như trong tương lai. Trong đó, các khoa chuyên sâu được thành lập với thiết bị y khoa đồng bộ, hiện đại, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối và khu vực nội thành, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, kỹ thuật và trình độ chuyên môn tốt hơn cho việc chăm sóc sức khỏe người dân tại tuyến đầu.

Sở Xây dựng, Sở Y tế và các sở, ngành liên quan sẽ trình duyệt thường trực HĐND TP trước ngày 31/10 để dự án được bố trí vốn vào năm 2019.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang