Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở Quảng Trị

Thứ Năm, 25/07/2019 19:27  | Hoàng Quân

|

(CAO) Tháng 7 này, tại Quảng Trị diễn ra nhiều hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (AHLS); chăm lo gia đình cách mạng; đón nhiều đoàn, cá nhân… về tri ân các AHLS.

Chiều 25-7, đoàn công tác của Bộ VH-TT&DL do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đến viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các AHLS tại Nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) quốc gia Trường Sơn và NTLS Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị để tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các AHLS.

Dâng hương, đặt hoa lên Đài tưởng niệm và các phần mộ, đoàn bày tỏ xúc động, biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh để giành độc lập dân tộc, bảo vệ nhân dân, đóng góp công sức lớn lao làm nghĩa vụ quốc tế đối với nước bạn Lào.

Đoàn của Bộ VH-TT&DL viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các AHLS tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Trò chuyện với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết rất vui mừng khi biết tỉnh nhà thay mặt đồng bào cả nước chăm sóc tốt nơi yên nghỉ các AHLS và thực hiện tốt các chính sách đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng...

Sau khi làm lễ viếng, dâng hương, hoa, ông Thiện cùng đoàn công tác hỏi thăm, động viên các cán bộ, nhân viên là hướng dẫn viên, bảo vệ đang công tác tại khu di tích Thành cổ Quảng Trị…

Chiều cùng ngày, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các AHLS tại NTLS quốc gia Trường Sơn và NTLS Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị nhân kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, do ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm trung tâm và các phần mộ liệt sĩ, tưởng nhớ công lao to lớn của các AHLS đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Một số hình ảnh Đoàn của Bộ VH-TT&DL viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang