Triệu tập người phụ nữ tung tin ‘máy bay rơi ở Nội Bài’

Thứ Bảy, 22/07/2017 14:25  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP.Hà Nội đã triệu tập người tung tin thất thiệt máy bay rơi ở Nội Bài.

Thông tin này được một cán bộ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết vào sáng ngày 22-7, hiện cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng nữ tung tin thất thiệt máy bay rơi ở Nội Bài.

“Một giờ sau khi xuất hiện thông tin, chúng tôi đã triệu tập đối tượng lên lấy lời khai. Đối tượng đã thừa nhận hình vi vi phạm”, cán bộ Phòng PC50 cho biết. Cán bộ Phòng PC50 tiết lộ thêm, người tung lên mạng xã hội thông tin thất thiệt máy bay rơi ở Nội Bài là một phụ nữ bán mỹ phẩm online.

Trước đó, chiều 20-7, một tài khoản Facebook đã đăng 5 ảnh chụp tại một cuộc diễn tập hàng không với dòng trạng thái: “Mưa to quá máy bay rơi luôn... Thật là kinh khủng... Nội Bài này”. Trong ảnh có chiếc máy bay mô hình nằm ngang qua mương nước cùng với xe chữa cháy và hoạt động cứu nạn. Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ khiến nhiều người cảm thấy rất hoang mang.

Đoạn chia sẻ của người phụ nữ tung tin thất thiệt về việc "máy bay rơi ở Nội Bài"

Tuy nhiên, thông tin chỉ là thất thiệt khi ông Nguyễn Đình Dương - Phó giám đốc Cảng hàng không quốc Nội Bài khẳng định, thông tin máy bay rơi ở sân bay Nội Bài là bịa đặt. Theo ông Dương, việc thông tin sai sự thật và bịa đặt về máy bay rơi ở sân bay Nội Bài không chỉ gây hoang mang cho người dân mà còn gây mất uy tín trong hoạt động khai thác và phục vụ của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Phía Sân bay quốc tế Nội sau đó đã có văn bản báo cáo Ủy ban An ninh hàng không quốc gia và đề nghị công an điều tra. Khi nhận thông tin, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ người tung tin thất thiệt để tránh hoang mang dư luận cũng như ảnh hưởng đến hãng hàng không.

Hiện vụ việc đang được nhà chức trách làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang