Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tri ân các anh hùng, liệt sỹ CAND

Thứ Năm, 10/10/2019 14:20

|

(CAO) Ngày 10-10-2019, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an) đã tổ chức hoạt động về nguồn, giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS), đoàn viên tiêu biểu của đơn vị nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Phòng Cảnh vệ miền Nam (18/10/1956 – 18/10/2019). Địa điểm tri ân diễn ra tại Khu di tích lịch sử văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, Tây Ninh).

Thượng tá Nguyễn Hồng Quang, Phó trưởng Phòng Cảnh vệ miền Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, cho biết: Đây là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, giáo dục truyền thống cho các thế hệ CBCS, đoàn viên.

Đơn vị tiền thân đầu tiên của Phòng Cảnh vệ miền Nam là Đại đội 80 (sau này là Đoàn 180 An ninh vũ trang miền Nam) được thành lập tại địa danh lịch sử này. Trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, CBCS Đoàn 180 An ninh vũ trang miền Nam là đơn vị nòng cốt phối hợp với các lực lượng khác và người dân chiến đấu kiên cường, oanh liệt trước quân thù, đảm bảo tuyệt đối an toàn các địa điểm, cơ quan thuộc Trung ương Cục miền Nam và bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Trung ương cục.

Thượng tá Nguyễn Hồng Quang kể về các tấm gương anh hùng, liệt sỹ Đoàn 180 An ninh vũ trang miền Nam.

Đây là nơi yên nghỉ của hơn 4.000 liệt sỹ CAND, trong đó có 595 anh hùng, liệt sỹ An ninh Trung ương Cục miền Nam và Đoàn 180 An ninh vũ trang miền Nam, đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Phòng Cảnh vệ miền Nam cũng phối hợp với các đơn vị trực thuộc Văn phòng Trung ương, Chính phủ, Quốc hội tại phía Nam và các đơn vị kết nghĩa tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao...

Cán bộ, chiến sỹ tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang