Kỷ luật nhiều lãnh đạo, các bộ quận Thủ Đức

Thứ Sáu, 22/03/2019 15:35  | Hạnh Nguyễn

|

(CAO) Ngày 22-3, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cho biết, qua kiểm tra, thẩm tra, xác minh và chỉ đạo, hướng dẫn kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xem xét thi hành kỷ luật đối với các trường hợp có vi phạm theo thẩm quyền, cụ thể như sau:

1. Đối với một số đảng viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý tại quận Thủ Đức

Các đảng viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý tại quận Thủ Đức có khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác quản lý Nhà nước về cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ chưa đảm bảo theo quy định; quản lý trật tự xây dựng còn nhiều sai sót, xử lý thiếu quyết liệt 5 công trinh xây dựng sai phép có diện tích lớn, chủ đầu tư đã hợp khối nhà, ngăn chia thành nhiều căn hộ để bán, cho thuê và cho thuê lại trái quy định của pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng; một số địa bàn phường buông lỏng xử lý vi phạm xây dựng không phép, sai phép, dẫn đến tình trạng trật tự xây dựng diễn biến phức tạp, có trường hợp vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quy hoạch chung của quận.

Một vụ cưỡng chế nhà xây trái phèp. Ảnh minh họa

Căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vì phạm, UBND Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức và ông Nguyễn Nam Hải, Trưởng Phòng Quản lý đô thị quận; cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tấn Phát, Bí thư Chi bộ Đội Thanh tra địa bàn quận Thủ Đức và yêu cầu lãnh đạo Sở Xây dựng cách chức Đội trưởng Đội Thanh tra địa bàn với ông Phát.

Liên quan đến những vi phạm nêu trên, UBKT Thành ủy cũng yêu cầu các tổ chức đảng có thẩm quyền tại quận Thủ Đức tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức đảng và đảng viên vi phạm theo thẩm quyền quản lý cán bộ.

Theo đó, Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức đã quyết định: Cách hết chức vụ trong Đảng đối với bà Nguyễn Thị Minh Thủy, Phó Chủ tịch UBND P.Linh Đông; ông Hoàng Xuân Mạnh, Phó Chủ tịch UBND P.Tam Phú.

Phê bình nghiêm khắc đối với 5 tổ chức đảng, gồm: Đảng ủy phường Linh Đông nhiệm kỳ 2015 - 2020; Đảng ủy phường Tam Phú nhiệm kỳ 2015 - 2020; Đảng ủy phường Bình Thọ nhiệm kỳ 2015 - 2020; Chi bộ Đội Thanh tra địa bàn quận Thủ Đức nhiệm kỳ 2015 - 2020; Chi bộ Phòng Quản lý đô thị quận Thủ Đức nhiệm kỳ 2015 — 2020.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Thủ Đức cũng kỷ luật đối với một số cán bộ, đảng viên của các phường Linh Đông, Tam Phú, Bình Thọ và Phòng Quản lý đô thị quận.

2. Đối với Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao TP và ông Nguyễn Đăng Khánh Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm

Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao thành phố có thiếu sót, khuyết điểm trong tổ chức sinh hoạt chi bộ; công tác đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên; công tác quy hoạch cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát.

Đối với cá nhân ông Nguyễn Đăng Khánh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm có khuyết điểm, vi phạm trong việc chưa chấp hành nghiêm kết luận kiểm tra, thanh tra của cấp có thấm quyền; chậm khắc phục những vi phạm trong việc kỹ kết các hợp đồng liên kết, cho thuê các mặt bằng thuộc phạm vi quản lý của Trung tâm không đúng quy định pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước.

Căn cứ kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã chỉ đạo, yêu cầu Đảng ủy Sở Văn hóa - Thể thao tiến hành kiểm điểm, xem xét, xử lý trách nhiệm đối Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao thành phố và cá nhân ông Nguyễn Đăng Khánh theo thẩm quyền quản lý.

Qua chỉ đạo kiểm điểm, Đảng ủy Sở Văn hóa gThể thao đã phê bình nghiêm khắc đối với Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao thành phố; quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Đăng Khánh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang