Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Triệu túi an sinh”

Thứ Tư, 01/09/2021 19:53

|

(CAO) Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” và phát động phong trào thi đua đặc biệt "Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19". 

Chương trình “Triệu túi an sinh” được triển khai tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 20-8 đến khi công bố hết dịch Covid-19. Trước mắt, chương trình tập trung tại TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, các tỉnh bị ảnh hưởng nặng do dịch Covid-19. 

Hoa hậu H’Hen Niê là đại sứ chương trình “Triệu túi an sinh”

Nhận trách nhiệm làm đại sứ chương trình, Hoa hậu H'Hen Niê kêu gọi: “Với tinh thần san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch, tôi và các bạn hãy tham gia ủng hộ cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để khẩn trương mang những túi an sinh gửi đến cho đồng bào cả nước. Triệu túi an sinh là triệu câu chuyện, triệu niềm hy vọng được thắp lên, để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Chương trình “Triệu túi an sinh” hướng đến hỗ trợ người dân và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tập trung vào các nhóm đối tượng: người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo; thanh niên công nhân bị mất việc; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh thiếu niên yếu thế cơ hội phát triển.

Ngoài ra chương trình hỗ trợ người dân, thanh thiếu niên hoặc gia đình có người thân là F0, F1, con em, gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình phấn đấu sẽ trao tặng một triệu túi quà an sinh đến khi công bố hết dịch COVID-19.

Mỗi túi quà an sinh là lương thực, thực phẩm như gạo, dầu ăn, trứng, cá khô, thịt hộp, rau củ cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng/túi hoặc “Túi thuốc an sinh” bao gồm thuốc cơ bản phòng chống Covid-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng/túi.

Từ khi phát động đến nay, chương trình đã trao 11.400 “Túi quà an sinh” trị giá hơn 2,8 tỉ đồng đến 11.400 hộ gia đình khó khăn tại Hà Nội và 8 tỉnh, thành phố phía Nam. Dịp này, chương trình “Triệu túi an sinh” đã ra mắt cổng ủng hộ trực tuyến: www.trieutuiansinh.doanthanhnien.vn để các tổ chức, cá nhân dễ dàng ủng hộ, đồng hành cùng chương trình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang