Hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn 17 người thương vong

Thứ Tư, 08/08/2018 11:50  | Hoàng Quân

|

(CAO) Báo Công an TP.HCM vừa thăm hỏi, trao quà đến các bệnh nhân trong vụ tai nạn khiến 13 người chết, 4 người bị thương. Y bác sĩ đang tận tình cứu chữa các nạn nhân bị thương và nhiều tấm lòng nhân ái tiếp tục đến với họ.

 

Đại diện Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng trao quà của Báo Công an TPHCM đến gia đình bệnh nhi Dương Nguyễn Trúc Hân.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, Báo Công an TPHCM đến thăm hỏi, trao 11 triệu đồng đến ông Nguyễn Khắc Cát (70 tuổi) và bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Oanh (50 tuổi). Hai bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Khoa phẫu thuật – Gây mê hồi sức.

Bác sĩ Trần Hữu Kim Minh cho biết: “Hai bệnh nhân đang tiến triển khá tốt: tự ăn được, nói chuyện bình thường, trí nhớ tốt… Chúng tôi đang lên kế hoạch để phẫu thuật khớp háng, xương đùi cho bệnh nhân Cát, phẫu thuật xương cánh tay cho chị Oanh”.

Chị Trần Thanh Phương – Ban Công tác xã hội (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết: “Nhiều cá nhân, tổ chức đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ đối với 4 bệnh nhân từ lúc được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Lãnh đạo Ban Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo Ban Công tác xã hội phụ trách công tác tiếp nhận các cá nhân, tổ chức đến thăm hỏi, hỗ trợ bệnh nhân, đảm bảo thuận lợi, an toàn, không để xảy ra sự cố nào”.

Đại diện Báo Công an TPHCM và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng trao quà hỗ trợ cháu Đặng Xuân Việt.

Tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Báo CATP đến thăm, trao 10 triệu đồng hỗ trợ cháu Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) và Đặng Xuân Tiến (5 tuổi). Cháu Hân là con của anh Dương Chí Linh (SN 1988, ngụ thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Quảng Trị) và chị Nguyễn Thị Nhung (đã tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc).

Chị Nhung là con gái bà Nguyễn Thị Bê và là chị gái của chú rể Nguyễn Khắc Long (27 tuổi, đều đã tử vong vào sáng 30-7 khi trên đường từ Quảng Trị vào Bình Định đón dâu, gặp nạn tại Quảng Nam). Sau khi khâm liệm cho vợ xong thì anh Linh tất bật từ Quảng Trị vào Đà Nẵng để chăm sóc cho con gái được cấp cứu tại bệnh viện.

Bác sĩ Trần Long Quân khám bệnh, chăm sóc cho 2 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Bác sĩ Trần Long Quân – Khoa Nhi cấp cứu Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết: “Hai bệnh nhi được chuyển đến đơn vị từ Bệnh viện Đà Nẵng vào chiều 1-8. Cháu Hân bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, vùng hàm mặt, nhãn cầu bên phải. Cháu Việt nhập viện cũng trong tình trạng đa chấn thương: chấn thương sọ não, vỡ nền sọ não. Chúng tôi đang tích cực thực hiện biện pháp can thiệp, khắc phục ổn định chấn thương sọ não, ổn định não, chống nhiễm trùng, điều trị hỗ trợ cho các bệnh nhi”.

Đại diện Bệnh viện Đà Nẵng trao quà của Báo Công an TPHCM đến bệnh nhân Nguyễn Khắc Cát.

Chị Dương Hoàng Anh Thư, chị Đoàn Thị Hồng Vân – Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết, rất nhiều đơn vị, cá nhân đến thăm hỏi, hỗ trợ đối với 2 bệnh nhi. Đơn vị hỗ trợ người nhà các cháu bé tiếp nhận những tấm lòng thiện nguyện của mọi người và được ghi chép cẩn thận, đảm bảo an toàn để phục vụ điều chị cho các bé, hỗ trợ gia đình”.

Từ lúc biết tin các bệnh nhân may mắn sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc, nhiều cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước đã đến tận bệnh viện để mong muốn được nhìn thấy tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân và trao những phần quà ý nghĩa như gia đình chị Nina Le (tiệm nail của Maichel ở Hoa Kỳ; chị Hoàng Loan, Trần Tuyết Hạnh (Quỹ Hồi sức nhi tại Đà Nẵng); chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền – đại diện nhóm Hạnh phúc và Sẻ chia...

Đại diện nhóm Quỹ hồi sức nhi tại Đà Nẵng thăm hỏi, trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Trước đó, đại tá Trần Trọng Dũng, Tổng biên tập Báo CATP dẫn đầu cùng các nhà hảo tâm đã trực tiếp đến thăm các gia đình có 13 người tử vong tại Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và 4 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện ở Đà Nẵng, hỗ trợ số tiền hơn 160 triệu đồng.

Đại diện Báo Công an TPHCM thăm hỏi, hỗ trợ vợ con tài xế Lê Ngọc Cường (Thừa Thiên – Huế).

Bình luận (0)

Lên đầu trang